Tag: xét nghiệm gen

Gia đình nhiều người cùng mắc một bệnh, tầm soát di truyền được không?

Đột biến gene do di truyền thường liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau, cần được tầm soát để phát hiện và theo dõi.

Trẻ bệnh nặng do bất thường di truyền trong thai kỳ, sao phát hiện?

TTO - Bệnh di truyền đơn gene trội là nhóm bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ, có tỉ lệ lưu hành cao nhưng hiện chưa được tầm soát trong thai kỳ.

Bệnh lặn đơn gen là gì, vì sao thai phụ cần xét nghiệm?

Mỗi năm có hàng ngàn em bé mang bệnh lặn đơn gen chào đời và gắn liền với tương lai bất định, dù cha mẹ hoàn toàn khỏe mạnh…

Xét nghiệm NIPT dành riêng cho thai phụ Việt - giải tỏa nỗi lo thai kỳ

Xét nghiệm NIPT phiên bản Việt có độ chính xác cao, giúp các thai phụ giải tỏa nỗi lo phải đối mặt với những xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn, hạn chế tình trạng chọc ối 'oan'.

Việt Nam tự chủ xét nghiệm NIPT: Thai phụ được hưởng lợi

Việt Nam đã làm chủ công nghệ gen và phát triển xét nghiệm sàng lọc NIPT theo thuật toán riêng, thai phụ trong nước được hưởng lợi lớn: an tâm vì độ chính xác cao, nhận kết quả nhanh, chi phí hợp lý.

Vinmec áp dụng công nghệ xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Xét nghiệm gen tầm soát sớm nguy cơ tiểu đường (đái tháo đường) là sản phẩm hợp tác giữa Hệ thống Y tế Vinmec và DNA Link - một trong những công ty hàng đầu trong nghiên cứu - phát triển công nghệ y sinh học và phân tích gen tại Hàn Quốc.

Xét nghiệm gen hỗ trợ phòng ngừa ung thư đại trực tràng chủ động

Trong ung thư đại trực tràng có khoảng 35% trường hợp liên quan đến di truyền. Do đó, thực hiện xét nghiệm gen sẽ giúp bệnh nhân và người thân của họ được phòng ngừa, tầm soát chủ động.

Sáng kiến kết hợp hai xét nghiệm di truyền giúp sinh con khỏe mạnh

Viện Di truyền Y học - Gene Solutions đã triển khai sáng kiến kết hợp các xét nghiệm di truyền với nhau chỉ trong 1 lần lấy máu, để tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp các cặp vợ chồng sinh con khỏe mạnh.

Xét nghiệm gen phát hiện dị tật thai nhi

TTO - Công việc xét nghiệm gen để phát hiện nguy cơ bị dị tật bẩm sinh của thai nhi được thực hiện ra sao?

Gene Solutions xét nghiệm gen miễn phí cho thai phụ khó khăn

Gene Solutions (GS) phối hợp với khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản Bệnh viện Sản - nhi Cà Mau vừa công bố dự án xét nghiệm gen miễn phí cho thai phụ có hoàn cảnh khó khăn.