Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Xem xét kỷ luật Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì

08/03/2019 17:54 GMT+7

TTO - Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP Hà Nội có nhiều vi phạm, trong đó có việc buông lỏng quản lý trong quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng, chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.

Xem xét kỷ luật Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì - Ảnh 1.

Theo UBKT trung ương, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì có vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong ảnh là khu biệt thự Điền Viên Thôn, xây dựng không phép ở Ba Vì - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) trung ương chiều 8-3 cho biết tại kỳ họp thứ 34 (diễn ra ngày 6 và 7-3), UBKT trung ương đã kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP Hà Nội.

Theo UBKT trung ương, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Các ông Hà Xuân Hưng - bí thư Huyện ủy, Hoàng Thanh Vân - nguyên Thành ủy viên, nguyên bí thư Huyện ủy,  Bạch Công Tiến -  phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện.

Các ông Nguyễn Văn Hà - phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dần - huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thế Hà - nguyên ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, nguyên phó chủ tịch UBND huyện - cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

UBKT trung ương kết luận vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các cá nhân nêu trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, thời gian qua trên địa bàn huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trong đó đáng chú ý là vụ hàng loạt biệt thự xây dựng không phép trong khu Điền Viên Thôn, xã Yên Bài, bị phát hiện đầu năm 2016.

Xử lý trách nhiệm vụ 60 biệt thự Ba Vì xây không phép Xử lý trách nhiệm vụ 60 biệt thự Ba Vì xây không phép

TTO - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết sẽ xem xét trách nhiệm cán bộ tài nguyên môi trường, cán bộ xã qua các thời kỳ đã để xảy vụ việc vi phạm này.

N.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận