Xem cô bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới khi nhào lộn 42 lần trong 1 phút

05/05/2021 16:53 GMT+7

TTO - Dưới sự chứng kiến của hơn 100 người tại thị trấn Beenleigh (Úc) vào ngày 5-5, nữ VĐV thể dục 11 tuổi Amelia Head đã lập kỷ lục thế giới với 42 lần nhào lộn trong 1 phút theo kiểu chest rolls (cuộn ngực).

Xem cô bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới với 42 lần nhào lộn trong 1 phút - Nguồn: Daily Mail

Theo tường thuật của báo Daily Mail (Anh), Amelia Head là vận động viên thể dục người Úc, được tập luyện từ rất nhỏ và rất thích những động tác uốn dẻo, lộn nhào theo kiểu gập ngực về phía trước. 

Mới đây, tại Trung tâm tập luyện ở Beenleigh, Amelia Head đã cố gắng thực hiện màn lộn nhào lập kỷ lục Guinness thế giới với sự chứng kiến của huấn luyện viên, bạn bè cùng nhiều khán giả. Amelia Head đã thực hiện tổng cộng 42 lần lộn nhào trong 1 phút, phá sâu kỷ lục Guinness thế giới trước đó là 29 lần trong 1 phút. 

Điều thú vị là khi Amelia Head lập kỷ lục thế giới thì mẹ của cô là bà Mary-Anne chẳng hề hay biết và chẳng tin nổi con gái mình lập kỷ lục. Mãi đến khi xem lại đoạn video về màn trình diễn của con gái thì bà Mary-Anne mới bất ngờ và sung sướng. 

Bà Mary-Anne nói: "Khi con gái gọi cho tôi và nói rằng đã phá kỷ lục thế giới. Tôi chẳng tin nổi và nghĩ sao cũng được... Nhưng sau khi xem video thì hết sức bất ngờ và quyết định công bố chính thức điều này. Từ nhỏ cô bé đã có thói quen nhào lộn và gấp bản thân làm ba, rồi ép vào một chiếc hộp hình khối 60cm". 

10 triệu lượt xem phần thi 10 triệu lượt xem phần thi 'phá vỡ mọi quy tắc' của nữ VĐV thể dục nghệ thuật Mỹ

TTO - Báo chí thế giới đánh giá màn trình diễn của nữ VĐV thể dục dụng cụ Mỹ Nia Dennis là "phá vỡ mọi quy tắc", cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama gọi Nia Dennis là "ngôi sao". Trên Twitter, phần thi này thu hút 10 triệu lượt xem sau 24 giờ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận