Xem cầu thủ Brazil bị thẻ đỏ 'nhanh và lạ nhất' trong lịch sử

03/04/2021 14:52 GMT+7

TTO - Trận đấu vừa bắt đầu được 9 giây, tiền vệ Kaio Wilker đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân sau pha va chạm với cầu thủ đối phương. Báo chí thế giới gọi đây là chiếc thẻ đỏ "nhanh và lạ nhất" trong lịch sử.

Tiền vệ Kaio Wilker với pha phạm lỗi dẫn đến chiếc thẻ đỏ thuộc dạng nhanh nhất trong lịch sử - Nguồn: Varzapp

Đó là trận đấu giữa Treze với Botafogo ngày 2-4 trên sân Serejao ở giải Copa do Nordeste 2021 (Brazil). Sau khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, Botafogo bắt đầu phối hợp tấn công và tiền vệ Kaio Wilker đã lao lên va chạm với hậu vệ Marlon Ventura Rodrigues (Treze).

Ngay lập tức Kaio Wilker đã bị rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu ở giây thứ 9, thậm chí anh chưa chạm được vào bóng cho đến lúc bị đuổi. Báo điện tử Ả Rập Emaratalyoum đã gọi đây là "chiếc thẻ đỏ nhanh và lạ" nhất trong lịch sử.

Còn kênh truyền hình tiếng Pháp RMC Sports cũng cho rằng Kaio Wilker không xứng đáng nhận thẻ đỏ vì anh chỉ "tham bóng" chứ không cố ý. RMC Sports nhận định: "Nếu Wilker xin lỗi trọng tài ngay lập tức thì có lẽ anh đã không bị đuổi".

Tờ L'Équipe (Pháp) cũng gọi đây là một trong những chiếc thẻ đỏ nhanh nhất trong lịch sử vì tính ở thời điểm mà Kaio Wilker phảm lỗi chỉ là 8 giây! Do thiếu người nên chung cuộc Botafogo đã thất bại 0-1.

Sau trận đấu này, đoạn video về tình huống vào bóng "quá nhanh quá nguy hiểm" của Kaio Wilker cũng được nhiều tờ báo đăng tải. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh pha phạm lỗi của tiền vệ này. Có ý cho rằng Kaio Wilker xứng đáng bị đuổi vì pha vào bóng cao chân quá nguy hiểm, còn một số khác lại bênh vực cho rằng cầu thủ này chỉ ham bóng. Và trận đấu cũng mới bắt đầu, vì vậy trọng tài nên "nhẹ tay thôi".

Video: Hai pha phối hợp ghi bàn bài bản giúp Hoàng Anh Gia Lai đánh bại Hải Phòng Video: Hai pha phối hợp ghi bàn bài bản giúp Hoàng Anh Gia Lai đánh bại Hải Phòng

TTO - Hai bàn thắng của Văn Toàn và Washington Brandao vào lưới Hải Phòng chiều 2-4 tại vòng 7 V-League đều là kết quả của những pha phối hợp ăn ý, đẹp mắt. Thắng lợi 2-0 giúp Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận