Xem camera, thấy cảnh tên trộm thản nhiên bọc kín thùng rác mang đi

10/05/2019 19:23 GMT+7

TTO - Trước khi lấy thùng rác mang đi, tên trộm còn cẩn thận lấy túi ngồi bọc kín thùng để ngụy trang.

Xem camera, thấy cảnh tên trộm thản nhiên bọc kín thùng rác mang đi - Ảnh 1.

Tên trộm thản nhiên ngồi trước cổng nhà bọc thùng rác trước khi mang đi - Ảnh chụp từ camera

Ngày 10-5, chị H.X.H (ngụ đường 20, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP. HCM) phát hiện thùng rác để ngay trước nhà mình không cánh mà bay.

Khi xem lại camera, chị H. mới biết tên trộm là một người đàn ông đi xe máy mặc áo khoác của Grab. Trước khi mang thùng rác đi, tên trộm còn lấy túi bọc lại cẩn thận.

Chị H. không nhớ đây là lần thứ mấy gia đình chị bị mất thùng rác, vì năm nào cũng mất hai ba cái. Mỗi lần mất, chị lại phải mua thùng rác mới.

Xem camera, thấy cảnh tên trộm thản nhiên bọc kín thùng rác mang đi - Ảnh 2.

Trộm lấy thùng rác sau khi đã bọc cẩn thận, riêng thùng rác nhà hàng xóm ướt và bẩn nên không thèm lấy - Ảnh chụp từ camera

Hẻm nhà chị H. là hẻm cụt, có 8 hộ gia đình sinh sống nhưng chỉ gia đình chị hay bị mất thùng rác nhất. Theo phán đoán của người dân trong hẻm, có thể vợ chồng chị cẩn thận, sau mỗi lần xe rác chở rác đi, anh chị đều xịt nước cho thùng sạch sẽ.

Trong khi đó, thùng rác các nhà hàng xóm thường ướt nước và hôi nên trộm… không thèm lấy.

"Trước nhà và đầu hẻm đều có camera, nhưng có lẽ người lấy trộm nghĩ thùng rác không giá trị bao nhiêu nên không bị xử lý nên cứ ngang nhiên lấy. Giá trị không bao nhiêu nhưng cứ bị mất hoài khiến tôi rất ngán ngẩm. Không biết tên trộm lấy thùng rác để làm gì" - chị H.cho hay.

Xem camera, thấy cảnh tên trộm thản nhiên bọc kín thùng rác mang đi - Ảnh 3.

Thùng rác mới kèm dây cáp và khóa - Ảnh: T.LỤA

Ngay trong ngày, chồng chị H. đã mua một chiếc thùng rác mới. Lần này, anh chị quyết định mua luôn một sợi dây cáp dài 10m và cả ổ khóa… để khóa thùng rác lại.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận