Xelex - Máy tính bảng phục vụ cho nền nông nghiệp Việt Nam

21/09/2019 16:00 GMT+7

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP - Nền Nông Nghiệp Việt Nam đang phát triển từng ngày, nông sản đạt được kết quả cao, chất lượng rất tốt, vì vậy trong hai năm trở lại đây, thị trường xuất khẩu nông nghiệp sang các nước ngày càng gia tăng.

Xelex - Máy tính bảng phục vụ cho nền nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác giữa Công ty Xelex và Tập đoàn Mai Linh

Tuy nhiên, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp chưa được áp dụng rộng rãi và đặc biệt người nông dân vẫn còn quen với tập quán canh tác truyền thống. 

Chính từ yêu cầu cấp bách này, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Xelex cho ra đời máy tính bảng dành riêng cho nông nghiệp, sẽ hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân trong quá trình canh tác, sản xuất.

Xelex - Máy tính bảng phục vụ cho nền nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác giữa Công ty Xelex và Beowulf

Vừa qua tại Trường Đại Học Bách Khoa, TP.HCM, Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex (thành viên của Worldsoft Corporation) đã phối hợp với Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt, Đại Học Bách Khoa TP.HCM chính thức ra mắt máy tính bảng Xelex phục vụ nông nghiệp, giáo dục, y tế và doanh nghiệp.

Sau thời gian nghiên cứu điều kiện thực tế của nền nông nghiệp nước nhà, Công ty Cổ Phần Công nghệ Xelex chính thức đưa hai dòng sản phẩm máy tính bảng Xelex 7 và Xelex 10 cùng với đó là một hệ sinh thái các phần mềm và các dịch vụ nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam một công cụ cần thiết trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất.

Thông qua máy tính bảng Xelex, người nông dân sẽ nắm bắt được thông tin kịp thời về các chính sách của Đảng và Nhà nước, không những biết về giá cả mới nhất trong và ngoài nước về nguyên vật liệu như con giống trong chăn nuôi, trồng trọt… mà còn hiểu rõ hơn về giá cả và các tiêu chuẩn chất lượng của mỗi thị trường sẽ tiêu thụ, qua đó tránh được tình trạng được mùa mất giá.

Ngoài ra, máy tính bảng Xelex còn cung cấp được kiến thức cho bà con như nông hóa thổ nhưỡng, thời tiết khí hậu, quy trình trồng trọt ở từng khu vực, nên trồng mặt hàng nào và nuôi con gì. 

Máy tính bảng Xelex còn là phương tiện để dễ dàng kết nối với các chuyên gia hay các hộ nông dân có nhiều kinh nghiệm, nhằm chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi hay trồng trọt.

Xelex - Máy tính bảng phục vụ cho nền nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 3.

Xelex – Sản phẩm máy tính bảng tiên phong trong ngành nông nghiệp

Bên cạnh đó máy tính bảng Xelex còn giúp cho người nông dân tự chủ trong mua và bán thông qua "chợ nông sản". 

Đặc biệt, máy tính bảng Xelex đã tích hợp sẵn ViViet là một phương thức thanh toán thuận tiện cho bà con khi sử dụng giao dịch trên mua bán trên chợ nông sản. 

Một đặc tính nổi bật của máy tính bảng Xelex giúp bà con kết nối sẵn với Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt để tư vấn và hỗ trợ trực tuyến cho bà con nông dân vay vốn và cho vay trả góp để mua máy tính bảng Xelex phục vụ cho mục đích sản xuất.

Máy tính bảng Xelex được chia ra làm 3 phần nổi bật:

- Phần thiết bị đặt nền móng cho sự phát triển công nghệ cao của Việt Nam, làm tiền đề cho các thế hệ công nghệ tương lai trong sản xuất các sản phẩm công nghệ cao mang thương hiệu trí tuệ Việt.

- Các phần mềm: đây có thể nói là một hệ sinh thái các phần mềm giúp người nông dân biết lập kế hoạch sản xuất trước khi sản xuất, quyết định được giá bán sản phẩm bao nhiêu là có lợi nhuận, khi mỗi hộ lập kế hoạch sản xuất hệ thống tự động kết nối với ngân hàng để dễ dàng tiếp cận được với nguồn vốn tín dụng tốt nhất từ các tổ chức tín dụng.

- Các dịch vụ: Cung cấp thông tin về giá cả, nông hóa thổ nhưỡng, thời tiết khí hậu, quy trình công nghệ, kết nối chuyên gia, chợ nông sản.

Ra đời với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế bền vững máy tính bảng Xelex của Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex tin tưởng sẽ mang đến cho nền nông nghiệp Việt Nam những bước tiến mới, mở ra thời kỳ áp dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất nông nghiệp.

Muốn tìm hiểu thông tin của Xelex, vui lòng truy cập websitehttp://xelex.com.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận