Xe
22/08/2022 20:00 GMT+7

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa

THANH LINH
THANH LINH

Smart Fortwo làm ôtô hằng ngày có thể đã bị nhiều người chê nhỏ. Nhưng một người đàn ông ở Anh còn biến xe thành nhà di động.

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 1.

Xe nhỏ nhưng có võ, nhờ đó Max có thể dễ dàng chuyển đổi thành nhà di động - Ảnh: Silverline Tools/YouTube

Một người đàn ông tên Max, đang làm việc cho Silverline Tools chuyên cung cấp các dụng cụ điện cầm tay ở Anh và châu Âu, muốn biến chiếc xe “tí hon” Smart Fortwo thành nhà di động.

Ông thích Smart Fortwo đến mức gọi đó là “chiếc xe tuyệt vời nhất thế giới” nhờ vóc dáng nhỏ gọn, dễ dàng kiếm chỗ đậu xe, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ khoảng 4,7 lít/100 km.

Đặc biệt, các tấm thân xe rất dễ tháo ra và hoán đổi với những chiếc Smart Fortwo khác. Ông từng thử làm điều này, và vui vẻ chia sẻ trải nghiệm: “Vào đỏ ra trắng”.

Việc chuyển đổi một chiếc xe nhỏ như Smart Fortwo không phải ý tưởng hay với nhiều người. Nhưng Max có bí quyết độ khá đơn giản mà vẫn cài đặt được những tiện nghi mình cần nhất.

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 2.
‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 3.

Đầu tiên, ông nâng xe lên, tháo bánh nguyên bản để thay bằng lốp địa hình phục vụ cho những chuyến đi xa - Ảnh: Silverline Tools/YouTube

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 4.
‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 5.

Bước tiếp theo là hàn lồng chống lật (roll cage) để trông “ngầu” hơn, nhưng quan trọng là làm giá đỡ cho lều được đặt trên nóc và cũng được sử dụng như một bậc thang để leo lên - Ảnh: Silverline Tools/YouTube

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 6.

Max không mang theo lều rồi dựng trại trên mặt đất như nhiều người cũng sử dụng xe nhỏ khác. Ông quyết định gắn luôn lên nóc và trèo lên ngủ trên đó. Do đó, lồng chống lật là rất cần thiết - Ảnh:

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 7.
‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 8.

Trước khi đặt lều lên trên, Max đã tháo cả phần nóc xe nguyên bản, biến chiếc Smart Fortwo thành “xe mui trần”. Nhờ đó, ông dễ dàng lắp đặt lều theo ý muốn - Ảnh: Silverline Tools/YouTube

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 9.
‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 10.

Giải quyết xong chỗ ngủ, ông đặt bếp và bồn rửa di động ở phía sau xe. Bếp và bồn rửa được thiết kế để khi đóng lại, trông khác gì một vali hay tủ đựng đồ, nên rất tiện đặt trong cốp xe. Mỗi khi cần sử dụng, ông chỉ việc lôi ra ngoài - Ảnh: Silverline Tools/YouTube

Có thể thấy, cách làm của Max khá đơn giản, một phần nhờ cấu trúc dễ dàng tháo vỏ của Smart Fortwo. “Tôi biết sẽ có người cười nói “xe cỏ”. Nhưng chiếc xe trở thành một phiên bản tốt hơn rất nhiều. Có thể nói đây chính là chiếc xe cắm trại off-road nhỏ tốt nhất thế giới”, Max tự hào. 

Đa số phản hồi bên dưới đều thể hiện sự ngạc nhiên hoặc khen ngợi, cho thấy công sức của ông không hề uổng phí.

‘Xe tí hon’ Smart Fortwo cũng độ được thành nhà di động: Có cả bếp và bồn rửa - Ảnh 11.

Chiếc xe đã sẵn sàng lên đường - Ảnh: Silverline Tools/YouTube

Xe ba bánh ‘tí hon’ Piaggio biến thành nhà di động vừa vặn cho hai người Xe ba bánh ‘tí hon’ Piaggio biến thành nhà di động vừa vặn cho hai người

Một người Anh đã quyết định thử thách biến chiếc xe ba bánh Piaggio chỉ dài vỏn vẹn 2,5m thành ngôi nhà di động cho hai người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận