Xe
30/03/2023 19:00 GMT+7

Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại

Felotoo M One là một mẫu xe máy điện mini có thể gập lại, chạy hoàn toàn bằng điện và có khả năng sạc cho các thiết bị khác.

Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 1.

Xe máy có thể gập dự kiến được bán ra ở Nhật Bản vào cuối năm 2023 - Ảnh: FELO

Felotoo M One cùng biến thể chạy đường đua FW-06 đã được trưng bày tại triển lãm xe máy Tokyo Motorcycle Show diễn ra cuối tháng 3-2023.

Theo Zhang Jingyi - người sáng lập kiêm CEO Công ty xe điện Trung Quốc FELO Technologies, Felotoo M One được thiết kế để mang theo khi đi du lịch, với hai điểm mạnh nhất là khả năng sạc cho các thiết bị điện khác (điện thoại chẳng hạn), và có thể gập lại cất vừa trong cốp sedan hoặc phía sau xe SUV.

Cách gấp xe máy cực kỳ đơn giản - Video: FELO

Với kích thước dài x rộng x cao là 1.160 x 560 x 860 (mm), chiều dài cơ sở 800mm, trọng lượng không tải 37kg, Felotoo M One là một chiếc xe máy cỡ nhỏ. Chiều cao yên 590mm rất dễ leo lên, ngay cả với những người vóc dáng thấp bé. Sau khi gập lại, xe chỉ còn cao 583mm.

Felotoo M One sử dụng khung hợp kim nhôm - magie, dáng hình hộp khỏe khoắn, tay lái ngang và cổ xe có thể gập gọn vào bên trong thân. Yên dạng lật dễ dàng trượt vào rãnh.

Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 3.

Về mặt lý thuyết, những người sống ở ngoại ô có thể lái ô tô vào gần thành phố, gửi xe ở bãi, rồi sử dụng M One trong cốp để đi vào thành phố - Ảnh: FELO

Một số tính năng khác có thể được trang bị thêm như loa Bluetooth hoặc đèn. Những trang bị này cũng sẽ được chế tạo dưới dạng mô đun để dễ dàng gập gọn.

Xe chạy bằng động cơ điện công suất tối đa 1kW (1,34 mã lực), đi được tối đa 100km sau khi sạc đầy. Phạm vi hoạt động dài hơi với một chiếc xe máy điện có công suất chỉ 1,34 mã lực có thể ngụ ý M One chạy không nhanh lắm, vì cần duy trì tốc độ trung bình 25km/h để duy trì được tầm hoạt động này, theo Electrek. Nhưng tốc độ chưa bao giờ là điểm mạnh của xe máy mini gấp gọn.

Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 4.

Không rõ Kymco có tham gia chế tác mẫu xe khác của FELO là FW-06 và FW-03 không - Ảnh: FELO

Trước mắt, Felotoo M One sẽ chỉ được bán ra ở Nhật Bản cuối năm nay với giá 380.000 yen (68 triệu đồng), tương đương Honda SH cũ hoặc Honda Vario 160. Dĩ nhiên, nếu về Việt Nam, khó có thể giữ nguyên mức giá này.

Một số hình ảnh khác của xe máy điện Felotoo M One:

Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 5.
Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 6.
Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 7.
Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 8.
Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 9.
Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 10.
Xe máy điện gấp gọn, có thể sạc ngược lại cho điện thoại - Ảnh 11.
Xưởng độ ở TP.HCM khoe xe máy dị: Thân liền khối như viên đạn, động cơ Honda, cảm hứng từ NASAXưởng độ ở TP.HCM khoe xe máy dị: Thân liền khối như viên đạn, động cơ Honda, cảm hứng từ NASA

Chiếc xe máy EVE Odyssey được thiết kế giống một viên đạn bạc đang tăng tốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên