Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển

14/12/2019 20:16 GMT+7

TTO - Xe hơi tiền tỉ bị bỏ hoang, đóng bụi ‘thê thảm’ khoảng 2 tháng trong con đường đất thuộc sự quản lý của quân đội ở phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM vẫn ‘vô chủ’. Qua kiểm tra, địa chỉ đăng ký chiếc xe là nhà cụ Vương Hồng Sển.

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển - Ảnh 1.

Thông tin chung về chiếc xe"vô chủ" bị bỏ rơi - Ảnh: Trung tâm đăng kiểm 50-07V cung cấp

Gần đây, hình ảnh một chiếc xe hơi hiệu Fortuner màu trắng bị phủ bụi xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người "thương xót" và "tiếc của". 

Chiếc xe tiền tỉ bị "bỏ rơi" gắn biển số 59G của TP.HCM và "trang bị" cho mình một lớp bụi khá dày, có vẻ như chủ nhân đã lâu không "sờ" đến chiếc xe này.

Theo ghi nhận của PV, chiếc xe này nằm ở một con đường đất thuộc sự quản lý của quân đội ngay giao lộ đường C12 – Nguyễn Đức Thuận, phường 13, quận Tân Bình. Theo quan sát, do để lâu nên chiếc xe phủ một lớp bụi khá dày và có bộ dạng "cũ kỹ".

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển - Ảnh 2.

Chiếc xe nằm ở một con đường đất thuộc sự quản lý của quân đội - Ảnh: MINH HÒA

Phía sau và trước chiếc xe có dán một tờ giấy trắng với dòng thông báo "đề nghị ai để xe tại khu vực quận sự liên hệ phân kho 3 - K334 để di dời xe ra ngoài đơn vị, thông báo này có hiệu lực từ ngày 27 đến 30 tháng 11, ai là chủ nhân xe biển số 51G - 46011 liên hệ và di dời, nếu không đơn vị sẽ báo công an giải quyết".

Mặc dù thông này ghi "có hiệu lực đến ngày 30-11 nếu không di dời sẽ báo công an giải quyết" nhưng đến nay chủ phương tiện vẫn "bặt vô âm tín" mà chiếc xe vẫn nằm đây.

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển - Ảnh 3.

Phía sau và trước xe có dán tờ giấy ghi dòng thông báo - Ảnh: MINH HÒA

Theo người dân khu vực, chiếc xe xuất hiện ở vị trí này khoảng 2 tháng nay và đến giờ vẫn không ai đến đưa đi.

"Chiếc xe này xuất hiện ở đây khoảng 2 tháng nay rồi, lúc đầu nghĩ người ta đến đậu ở đây một lát rồi đi ai ngờ đến giờ vẫn chưa thấy ai đến lái đi. Con đường đất này đã hẹp mà xe tải di chuyển nhiều với lại nằm trong khu quân sự nên xe này để ở đây tôi thấy cản trở lắm", một người dân nói.

Cũng theo người dân, lúc chiếc xe mới xuất hiện còn mới, nguyên vẹn và có màu sơn bạc. Tuy nhiên, thời gian sau chiếc xe bị kẻ xấu tháo gỡ phụ tùng bên ngoài, xịt sơn màu trắng và đóng một lớp bụi dày nhìn "thê thảm".

Ông Ngô Ngọc Sơn - giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-07V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chiếc xe hiệu Fortuner biển số 59G - 46011 đăng kiểm lần cuối vào ngày 27-2-2019 tại Trung tâm đăng kiểm 60-01S tại tỉnh Đồng Nai và có hiệu lực đến hết ngày 26-8-2019.

Tên chủ phương tiện đăng ký là Công ty cổ phần Vân Đường An Thịnh có địa chỉ 11 đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Và thật bất ngờ địa chỉ đăng ký của phương tiện cũng là địa chỉ nhà cụ Vương Hồng Sển.

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển - Ảnh 4.

Chiếc xe có đăng ký địa chỉ là địa chỉ nhà cụ Vương Hồng Sển ở quận Bình Thạnh - Ảnh: MINH HÒA

Theo thông tin từ phường 13, quận Tân Bình, trước hết UBND phường sẽ phối hợp cùng công an cẩu chiếc xe và đưa về một bãi xe của UBND phường để tạm. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước tiếp theo để xác minh, tìm kiếm chủ phương tiện.

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển - Ảnh 5.

Theo người dân, chiếc xe nằm ở đây khoảng 2 tháng đã cản trở lối đi - Ảnh: MINH HÒA

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển - Ảnh 6.

Để lâu nên chiếc xe đóng lớp bụi dày - Ảnh: MINH HÒA

Xe Fortuner ‘vô chủ’ trong đất quân đội, địa chỉ đăng ký xe là nhà cụ Vương Hồng Sển - Ảnh 7.

Nhiều phụ tùng bị kẻ xấu tháo gỡ và chiếc xe bị xịt sơn màu trắng - Ảnh: MINH HÒA

Nhà cụ Vương Hồng Sển được xếp hạng di tích cấp thành phố

Ngôi nhà cổ của cụ Vương Hồng Sển tại số 11 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, quận Bình Thạnh gồm 5 gian 2 chái, ngang 15m, sâu 20m, tọa lạc trên miếng đất diện tích 750m2.

Lúc sinh thời, cụ Vương Hồng Sển bỏ công tìm kiếm và mua nguyên căn nhà cổ kính từ vùng ven Sài Gòn về dựng lại trên mảnh đất nội đô (năm 1952).

Sau đó, cụ Vương bỏ nhiều công sức tạo dựng để căn nhà mang dáng dấp cổ xưa với những vật dụng trang trí đầy dấu ấn thời gian đặt ở những vị trí hài hòa, đắc địa...

Vào tháng 8-2003, UBND TP.HCM ban hành quyết định xếp hạng di tích cấp thành phố đối với nhà của cụ Vương Hồng Sển là "di tích kiến trúc nghệ thuật nhà cổ dân dụng truyền thống", nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng, khai thác trong những khu vực di tích đã khoanh vùng bảo vệ.

MINH HÒA - NGỌC ẨN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận