Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Cầu sập, xe ép cọc 15 tấn cùng 2 người lọt sông

23/03/2017 09:22 GMT+7

TTO - Xe ép cọc trọng tải 15 tấn đi qua cầu chợ Thanh Mỹ có tải trọng 5 tấn khiến cây cầu bị sập, cả xe và hai người trên xe rớt xuống sông.

Hiện trường vụ sập cầu Kênh Nhất - Ảnh: Ngọc Tài
Hiện trường vụ sập cầu, xe cùng nhịp giữa lăn đùng xuống sông - Ảnh: Ngọc Tài

Khoảng 12h đêm 22-3 rạng sáng 23-3, một chiếc xe ép cọc đã làm sập cầu kênh Nhất còn gọi là cầu chợ xã Thanh Mỹ, thuộc xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Chiếc xe ép cọc gây tai nạn mang biển kiểm soát 63C-08992 do tài xế Nguyễn Hoàng Sơn (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An) điều khiển. Trên xe còn có một phụ xe và cả hai người cùng chiếc xe đã rơi xuống sông.

Tuy nhiên, cả hai đã kịp thời thoát ra khỏi xe sau đó, chỉ bị xây xát nhẹ. 

Rất may, thời điểm xảy ra tai nạn là buổi tối không có người và phương tiện khác lưu thông trên cầu và dưới sông.

Tại hiện trường xe ép cọc đã làm sập hoàn toàn nhịp giữa của cầu. Vụ sập cầu còn làm vỡ đường ống dẫn nước của trạm cấp nước cụm dân cư xã Thanh Mỹ. Có khoảng 80 hộ dân bị mất nước.

Được biết, xe này đang thi công nhà cho một hộ dân ở chợ. Cầu Kênh Nhất có tải trọng 5 tấn là cầu lưu thông huyết mạch của của nhiều hộ dân qua chợ xã. 

Ông Nguyễn Văn Khanh, chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ, cho biết đã điều tiết đò phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Riêng đối với các phương tiện ô tô, xe tải sẽ phải chọn đi đường khác.

“Cầu này có tuổi thọ hơn 10 năm đã xuống cấp. Cách đây 3 năm cầu từng bị hư hỏng nặng do xe tải chở quá tải. Cơ quan chức năng đang lập biên bản vụ việc” , ông Khanh thông tin thêm. 

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận