Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Xe điện đầu tiên của Kia dùng khung gầm Morning quay trở lại

11/08/2022 10:15 GMT+7

Kia Ray - dòng xe điện dùng khung gầm Morning/Picanto đã chính thức trở lại với phiên bản cập nhật thứ 2 thay cho một thế hệ mới.

Xe điện đầu tiên của Kia dùng khung gầm Morning quay trở lại - Ảnh 1.

Kia Ray là dòng xe đô thị thuần điện dùng khung gầm Morning cũ - Ảnh: Kia

Kia Ray là một dòng xe điện mở bán khá hạn chế khi chỉ phục vụ người tiêu dùng Hàn Quốc. Khi ra mắt vào năm 2011, Kia Ray là dòng xe điện sản xuất đại trà đầu tiên của thương hiệu này với mô tơ điện đơn 67 mã lực và ắc quy lithium-ion khiêm tốn dung lượng 16.4 kWh cho tầm vận hành tối đa chỉ khoảng 140 km.

Tới năm 2017, xe được nâng cấp đáng kể về thiết kế và công nghệ, khi Kia không mặn mà phát triển một thế hệ mới với khung gầm nói trên. Tình cảnh của phiên bản 2023 vừa ra mắt cũng không ngoại lệ khi bên dưới lớp áo hiện đại, khỏe khoắn hơn rất nhiều vẫn là khung gầm cũ.

Xe điện đầu tiên của Kia dùng khung gầm Morning quay trở lại - Ảnh 2.

Trong bối cảnh xe điện đang tạo dựng được chỗ đứng ngày một vững chắc, Kia đã quyết định đem dòng tên xưa cũ của mình trở lại thêm khoảng một thập kỷ nữa - Ảnh: Kia

Tạm thời thông số kỹ thuật Kia Ray 2023 chưa được tiết lộ, nhưng tờ Wapcar cho biết xe sẽ được nâng cấp tầm vận hành lên gấp đôi so với đời cũ (tổng 280 km) cũng như có tốc độ sạc tốt hơn. Ngoài ra, xe được kỳ vọng có ghế gập/kéo và ngả được để tối ưu không gian cabin khi người dùng cần.

Về thiết kế, Kia Ray 2023 sử dụng tản nhiệt mũi hổ cải tiến dành riêng cho xe điện của hãng với đèn pha Stardom Signature Lighting khá nổi bật, hệ thống đèn hậu cũng đã được làm lại giao diện hiện đại hơn. Còn lại, bộ khung vuông vắn và nhỏ gọn của dòng xe điện này không đổi.

Xe điện đầu tiên của Kia dùng khung gầm Morning quay trở lại - Ảnh 3.

Cabin Kia Ray ở mức chấp nhận được với một mẫu xe điện đô thị giá rẻ nhỏ gọn - Ảnh: Kia

Nội thất Kia Ray 2023 cũng không còn đơn sơ như xe thương mại như trước đây dù nói dòng tên này hiện đại cũng không đúng cho lắm. Màn cảm ứng trung tâm mới và bảng đồng hồ kỹ thuật số 4,2 inch được bổ sung là 2 nâng cấp rõ ràng nhất trên xe.

Tạm thời chưa rõ giá Kia Ray 2023 nhưng với thế hệ trước các bản cao cấp của xe có mức tham khảo từ 16.000 USD trở lên.

Chủ xe Kia Morning: Chủ xe Kia Morning: 'Những ai chê là hơi khắt khe với xe'

Dạo qua các diễn đàn, rất dễ thấy Kia Morning thường hay bị chê. Nhiều người cho rằng chỉ nên mua Kia Morning làm dịch vụ. Nhưng một chủ xe khẳng định rằng chiếc xe không hề tệ, và phù hợp với những người mới lái.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận