Phóng to |
| Xe đạp lọc nước Cycloneclean được trưng bày tại triển lãm công nghệ thân thiện môi trường tại thành phố Kawasaki, Nhật Bản ngày 5-4 - Ảnh: Japan Times |
Xe đạp Cycloclean được trang bị một motor để bơm nước qua hàng loạt ống lọc. Bơm và các vòi nước được đặt trong một hộp ở phía sau. Ba ống lọc nước được bố trí xung quanh bánh sau. Xích xe đạp quay sẽ làm cho motor hoạt động để lọc nước.
Cycloclean có thể lọc 5 lít nước/phút. Một điểm độc đáo ở Cycloclean là đinh không thể đâm thủng lốp xe.
Ông Yuichi Katsuura - chủ tịch công ty Nippon Basic, cho biết: “Bạn có thể đạp xe tới một dòng sông, ao, bể bơi hoặc những nguồn nước khác, và chỉ cần sức của chân là có thể tạo ra nước sạch”.
Tuy nhiên, giá thành cho một chiếc Cycloclean còn khá đắt (6.600 USD/chiếc). Hiện Nippon đang mở rộng sản xuất loại xe đạp này nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận