22/10/2022 18:04 GMT+7

Xe buýt chở khách miễn phí ra bến Miền Đông mới: 'Còn quá ít chuyến'

THU DUNG - LƯU DUYÊN
THU DUNG - LƯU DUYÊN

TTO - Từ 22-10, hành khách bắt đầu được sử dụng xe buýt miễn phí từ bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) ra bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức). Nhiều hành khách cho biết tuyến buýt này khá thuận tiện nhưng quá ít chuyến, không đủ phục vụ.

Xe buýt chở khách miễn phí ra bến Miền Đông mới: Còn quá ít chuyến - Ảnh 1.

Xe buýt miễn phí cho khách đi lại ở cổng số 2 bến xe Miền Đông cũ - Ảnh: LƯU DUYÊN

Từ 13h đến 17h ngày 22-10, phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại bến xe Miền Đông cũ, một số hành khách đã mua vé online đang chờ xe buýt để được trung chuyển ra bến mới lên xe.

Tuy nhiên, lượng khách đi xe buýt này khá ít, chuyến xe rời bến lúc 15h chỉ tầm 20 khách. Trong khi sức chứa của loại xe này khoảng 60 người bao gồm chỗ đứng.

Chị Cẩm Hòa (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết chị có chuyến xe đi tỉnh Bình Định lúc 15h30 chiều 22-10. Ban đầu, chị dự định đón xe buýt miễn phí để ra bến mới cho đỡ tốn kém.

"Thế nhưng tôi phải đợi tới 15h mới có chuyến. Lo trễ xe tôi buộc lòng phải đi xe ôm ra bến mới với giá 100.000 đồng", chị Hòa nói.

Chị Hòa cũng góp ý thêm: "Người dân rất ủng hộ việc di dời bến xe hướng tới giảm ùn tắc, nhưng các cơ quan chức năng phải đảm bảo xe trung chuyển, xe buýt, làm đường sá thuận tiện cho chúng tôi đi lại.

Bởi vì đi xe máy thì quá xa, đi xe ôm hoặc taxi thì quá tốn kém. Trước mắt, tôi đề xuất tăng thêm tần suất các chuyến xe buýt miễn phí, giờ chạy cũng cần tăng lên đến 21h đêm mới phù hợp".

Một bảo vệ tại bến xe lý giải sáng giờ không nhiều hành khách sử dụng xe buýt ra bến xe mới vì buổi sáng có rất ít tuyến xe đi về các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Dự đoán các tuyến buýt chạy sau 15h sẽ có nhiều người sử dụng hơn.

Theo Ban quản lý bến xe Miền Đông, hiện có hai xe buýt miễn phí trung chuyển khách giữa bến cũ và bến mới. Hai xe buýt này sẽ chạy tổng cộng 12 chuyến mỗi ngày để trung chuyển hành khách miễn phí giữa hai bến.

Giờ khởi hành từ bến xe cũ ra bến xe mới là: 6h, 8h, 11h, 15h, 17h, 20h. Còn giờ khởi hành từ bến xe mới về bến xe cũ là: 4h30, 7h, 12h, 16h và 18h.

Trước phản ánh của người dân, đại diện ban quản lý cho biết đơn vị tiếp thu góp ý của dân và sẽ có theo dõi, khảo sát để đề xuất điều chỉnh cho hợp lý với lộ trình dân đi.

TP.HCM yêu cầu gỡ vướng để bến xe Miền Đông mới hoạt động hiệu quả TP.HCM yêu cầu gỡ vướng để bến xe Miền Đông mới hoạt động hiệu quả

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi liên quan đến kiến nghị của Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco) - chủ đầu tư bến xe Miền Đông mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận