Xe biển đỏ lùi trên đường dẫn cao tốc là của Công ty Ba Son

27/06/2019 13:46 GMT+7

TTO - Ba ngày sau khi cho xe biển đỏ lùi trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây gây xôn xao dư luận, sáng 27-6, tài xế đã đến Cục Cảnh sát giao thông trình diện, viết tường trình.

Xe biển đỏ lùi trên đường dẫn cao tốc là của Công ty Ba Son - Ảnh 1.

Xe biển đỏ lùi trên đường dẫn cao tốc do tài xế thuộc Công ty TNHH một thành viên Ba Son điều khiển ngày 24-6 - Ảnh cắt từ clip

Ngày 27-6, đại diện Đội 6; Phòng 8 Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết tài xế điều khiển xe biển đỏ TK 97- 02 lùi xe trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (ngày 24-6) tên là Phạm Tuấn Anh đã đến Cục CSGT viết tường trình sự việc.

Theo đơn tường trình, tài xế Tuấn Anh cho biết là nhân viên lái xe văn phòng thuộc Tổng công ty TNHH một thành viên Ba Son.

Khoảng 16h40 phút ngày 24-6, tài xế Tuấn Anh điều khiển ôtô biển kiểm soát như trên đi từ hướng Bà Rịa - Vũng Tàu về TP.HCM, khi đến đường dẫn cao tốc đoạn nút giao thông Đỗ Xuân Hợp (đường 1 chiều) thì thấy phương tiện ùn ứ trên đoạn đường này, xe di chuyển chậm chạp.

Xe biển đỏ lùi trên đường dẫn cao tốc là của Công ty Ba Son - Ảnh 2.

Theo tường trình tài xế, người đi trên xe TK 97-02 (hai người đều đi xe biển đỏ) có dấu hiệu mệt mỏi và cần về gấp, đường ùn ứ nên tài xế cho xe lùi tìm lộ trình khác - Ảnh: cắt từ clip

Trong khi đó, trên xe có chở người trong công ty có dấu hiệu mệt mỏi, cần phải về gấp nên tài xế cho xe đi lùi để tìm lộ trình khác.

Quá trình lùi xe thì gặp phải xe phía sau đang chạy lên và không chịu nhường đường, vì vậy sau đó tài xế cho xe chạy thẳng. Tài xế Tuấn Anh cho biết đã nhận thấy khuyết điểm nên đến Cục CSGT để trình báo và chấp hành các quy định và cam kết không tái phạm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip về xe biển đỏ đi lùi trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, khi không lùi được nữa thì một người có biểu hiện say rượu trên xe biển đỏ bước xuống to tiếng chửi bới, yêu cầu xe khác phải nhường đường.

Thông tin này đã được đăng trên Tuổi Trẻ Online ngày 25-6 thu hút hàng ngàn lượt xem, ý kiến của bạn đọc. 

Được biết thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vi phạm về an toàn giao thông trên đường cao tốc, đường dẫn như chạy lấn làn, đi ngược chiều… gây nguy hiểm, nguy cơ về tai nạn giao thông. Tuy nhiên mức phạt cho các hành vi này được cho chưa đủ sức răn đe.

Xe biển đỏ giành lối... đi lùi trên đường dẫn cao tốc Xe biển đỏ giành lối... đi lùi trên đường dẫn cao tốc

TTO - Một xe biển đỏ đi lùi trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, khi không lùi được nữa thì một người có biểu hiện say rượu trên xe biển đỏ bước xuống to tiếng chửi bới, yêu cầu xe khác phải nhường đường.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận