26/11/2014 11:31 GMT+7

"Xây nhà thi đấu xong cho thuê làm… đám cưới"

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO - Đó là phát biểu của ông Đỗ Thanh Xuân - giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định trong cuộc họp báo sáng 26-11, về việc khai thác các công trình thể thao mới xây dựng sau khi Đại hội TDTT toàn quốc 2014 kết thúc.

Đại hội TDTT toàn quốc 2014 sẽ khai mạc tại Nam Định từ 6 đến 16-12 tới. Trong cuộc họp báo được tổ chức sáng nay (26-11) tại Hà Nội, giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định Đỗ Thanh Xuân nói: “Nhà nước cấp kinh phí cho Nam Định 855 tỉ đồng để xây dựng Cung thi đấu đa năng Nam Định. Trong đó kinh phí dự toán để xây dựng công trình là 847 tỉ đồng, gồm hơn 400 tỉ tiền thi công xây dựng, 122 tỉ đồng mua sắm trang thiết bị, 147 tỉ dự phòng… Ngoài ra ngân sách tỉnh còn bỏ ra 150 tỉ đồng để xây dựng bể bơi nước nóng Nam Định, 80 tỉ đồng chi phí nâng cấp sửa chữa 17 nhà thi đấu và cơ sở thể thao. Nam Định cũng đã có đề án để khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình sau khi đại hội là sẽ được dùng để cho thuê làm các hoạt động văn hóa, ca nhạc, thậm chí cho thuê tổ chức đám cưới”.

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 năm 2014 sẽ diễn ra tại Nam Định và 8 địa phương khác trong cả nước như: Thái Bình, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương… Lễ khai và bế mạc cùng 13 môn sẽ tổ chức tại tỉnh Nam Định - địa phương đăng cai chính của đại hội. Kinh phí tổ chức lễ khai và bế mạc là 13 tỉ đồng.

Đại hội TDTT toàn quốc sẽ tổ chức 36 môn thi đấu với sự tham dự của hơn 10.000 cán bộ, HLV, VĐV (trong đó hơn 7.424 VĐV, 1797 trọng tài) đến từ 63 tỉnh thành và hai ngành Công an, Quân đội. Theo BTC đại hội, sẽ có hơn 400 nhà báo đến tác nghiệp và đăng ký đưa tin về đại hội này.

Ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT  cho biết một trong những vấn đề được những nhà tổ chức  quan tâm nhất là kiểm tra chặt chẽ công tác chuyển nhượng, mua bán VĐV để hạn chế bệnh chạy theo thành tích ảo. Ông Thắng cho biết sẽ thực hiện nghiêm túc điều lệ đại hội và kiểm tra gắt gao việc mua bán VĐV của các đơn vị tham gia đại hội.

[box]

14 VĐV bóng bàn vẫn được thi đấu

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 26- 11, ông Trần Đức Phấn  - vụ trưởng vụ Thể thao Thành tích cao, trưởng tiểu ban chuyên môn Đại hội TDTT toàn quốc 2014 cho biết đã giải quyết xong sự cố các VĐV bóng bàn bị BTC không cho thi đấu ngày 25- 11 vì cho rằng vi phạm điều lệ. Qua kiểm tra và họp với BTC môn bóng bàn, ông Phấn cho biết 14 VĐV bị cấm thi đấu cuối cùng đều được thi đấu vì có đầy đủ giấy tờ chứng minh là người của đơn vị mới hợp pháp, đúng điều lệ đại hội quy định.

[/box]

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên