Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Xây dựng thương hiệu cho 3 loại đặc sản Tây Ninh

27/10/2003 14:22 GMT+7

Ba loại sản phẩm đặc sản nổi tiếng với những mùi vị đặc trưng, được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng gồm mãng cầu Bà Đen, bánh tráng Trảng Bàng và muối ớt Tây Ninh đang được Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đăng ký thương hiệu.

SKsIejaN.jpgPhóng to
Mãng cầu Bà Đen đã được xuất khẩu qua các nước trên thế giơi
Ba loại sản phẩm đặc sản nổi tiếng với những mùi vị đặc trưng, được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng gồm mãng cầu Bà Đen, bánh tráng Trảng Bàng và muối ớt Tây Ninh đang được Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đăng ký thương hiệu.

Riêng sản phẩm mãng cầu (còn gọi là quả na) Bà Đen được trồng quanh chân núi Bà Đen, có đặc điểm là trái to, thịt dai, mùi vị thơm ngon, từ lâu đã có mặt khắp các chợ lớn của TP.HCM. Gần đây, mặt hàng này bắt đầu được các doanh nghiệp tại TP.HCM thu mua, xuất khẩu sang Mỹ, Australia, Trung Quốc và đang xâm nhập vào thị trường EU.

Mỗi năm mặt hàng này đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể bằng ngoại tệ cho các doanh nghiệp và cho nhà vườn quanh chân núi Bà Đen.

Hai mặt hàng bánh tráng Trảng Bàng và muối ớt tuy là những món ăn dân dã, nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường trong nước, mỗi năm đem lại nguồn thu cho người lao động của tỉnh hàng chục tỷ đồng.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận