Xây dựng hình mẫu thanh niên trong giai đoạn mới

06/11/2012 00:44 GMT+7

TT - Đại hội Đoàn TNCS TP.HCM lần IX (nhiệm kỳ 2012-2017) đã bế mạc sau ba ngày làm việc vào chiều 5-11. Nhiều mục tiêu quan trọng đã được đại hội xác định, trong đó xây dựng hình mẫu thanh niên TP giai đoạn mới là trọng tâm.

Điểm đến của mọi khát vọng trẻChấp nhận cạnh tranh, vươn tầm đi trướcAnh Lê Quốc Phong làm bí thư Thành đoàn TP.HCM

E1cEdJdJ.jpgPhóng to

Anh Lê Quốc Phong (thứ hai từ trái sang), bí thư Thành đoàn TP.HCM nhiệm kỳ IX (2012 -2017), cùng các đồng chí ban chấp hành - Ảnh: Minh Đức

Hầu hết các nội dung quan trọng trong văn kiện đại hội đều được biểu quyết thông qua với tỉ lệ cao. Đó là năm chương trình trọng điểm: Đoàn tham gia phát triển nguồn nhân lực trẻ, nâng cao tay nghề cho 100.000 thanh niên, Đoàn xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ TP vì biên giới hải đảo, huấn luyện trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho 200.000 thanh thiếu nhi và quy hoạch đào tạo cán bộ Đoàn - Hội - Đội giai đoạn 2012-2017 và năm công trình trọng điểm: Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi TP tại Cần Giờ (giai đoạn 2), xây mới Nhà văn hóa Thanh niên (giai đoạn 1), Nhà văn hóa Sinh viên tại Thủ Đức, Cung Thiếu nhi TP tại Thủ Thiêm và năm văn phòng hỗ trợ thanh niên công nhân.

61 anh chị được bầu vào ban chấp hành Thành đoàn nhiệm kỳ IX đã ra mắt. Tối 4-11, hội nghị lần thứ nhất ban chấp hành khóa IX đã bầu 19 anh chị vào ban thường vụ. Anh Lê Quốc Phong - phó bí thư thường trực Thành đoàn - được bầu làm bí thư Thành đoàn. Đại hội cũng đã bầu 33 đại biểu chính thức và 5 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần X.

Trước đó, đại biểu đã nghe nhiều tham luận và dự buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo TP. Dịp này các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được nhận Huân chương Lao động hạng ba và bằng khen của Thủ tướng.

Tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật mừng đại hội thành công đã được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên và Nhà Thiếu nhi TP.HCM. Tại đây, Thành đoàn đã công bố trao 1,5 tỉ đồng học bổng cho các bạn sinh viên, học sinh.

KIM ANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận