Xây dựng hình mẫu thanh niên trong giai đoạn mới

06/11/2012 00:44 GMT+7

TT - Đại hội Đoàn TNCS TP.HCM lần IX (nhiệm kỳ 2012-2017) đã bế mạc sau ba ngày làm việc vào chiều 5-11. Nhiều mục tiêu quan trọng đã được đại hội xác định, trong đó xây dựng hình mẫu thanh niên TP giai đoạn mới là trọng tâm.

Điểm đến của mọi khát vọng trẻChấp nhận cạnh tranh, vươn tầm đi trướcAnh Lê Quốc Phong làm bí thư Thành đoàn TP.HCM

E1cEdJdJ.jpgPhóng to

Anh Lê Quốc Phong (thứ hai từ trái sang), bí thư Thành đoàn TP.HCM nhiệm kỳ IX (2012 -2017), cùng các đồng chí ban chấp hành - Ảnh: Minh Đức

Hầu hết các nội dung quan trọng trong văn kiện đại hội đều được biểu quyết thông qua với tỉ lệ cao. Đó là năm chương trình trọng điểm: Đoàn tham gia phát triển nguồn nhân lực trẻ, nâng cao tay nghề cho 100.000 thanh niên, Đoàn xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ TP vì biên giới hải đảo, huấn luyện trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho 200.000 thanh thiếu nhi và quy hoạch đào tạo cán bộ Đoàn - Hội - Đội giai đoạn 2012-2017 và năm công trình trọng điểm: Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi TP tại Cần Giờ (giai đoạn 2), xây mới Nhà văn hóa Thanh niên (giai đoạn 1), Nhà văn hóa Sinh viên tại Thủ Đức, Cung Thiếu nhi TP tại Thủ Thiêm và năm văn phòng hỗ trợ thanh niên công nhân.

61 anh chị được bầu vào ban chấp hành Thành đoàn nhiệm kỳ IX đã ra mắt. Tối 4-11, hội nghị lần thứ nhất ban chấp hành khóa IX đã bầu 19 anh chị vào ban thường vụ. Anh Lê Quốc Phong - phó bí thư thường trực Thành đoàn - được bầu làm bí thư Thành đoàn. Đại hội cũng đã bầu 33 đại biểu chính thức và 5 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần X.

Trước đó, đại biểu đã nghe nhiều tham luận và dự buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo TP. Dịp này các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được nhận Huân chương Lao động hạng ba và bằng khen của Thủ tướng.

Tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật mừng đại hội thành công đã được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên và Nhà Thiếu nhi TP.HCM. Tại đây, Thành đoàn đã công bố trao 1,5 tỉ đồng học bổng cho các bạn sinh viên, học sinh.

KIM ANH

Tin mới nhất

09:12 AM

Đắk Nông đề xuất chỉ giữ lại 8 trường VNEN

TTO - Sau khi khảo sát giáo viên, phụ huynh, học sinh, Sở GD-ĐT Đắk Nông đề xuất chỉ giữ lại 8/14 trường thực hiện mô hình trường học mới (VNEN).

09:00 AM

Hiểu về ngành Giám đốc thông tin (CIO) của kỷ nguyên số 4.0

Làm cách nào để doanh nghiệp có thể quản lý thông tin của mình một cách hiệu quả? Ngành học nào giúp bạn hoà mình vào kỷ nguyên số 4.0?

09:00 AM

Kênh sinh lời mới từ biệt thự biển

Những người có vốn đang tích cực ưu tiên dòng tiền cho biệt thự biển tại các địa phương có nhiều tiềm năng du lịch.

08:31 AM

Trầm cảm ở giới trẻ: 'Nới lỏng dây cương để con được thở'

TTO - Áp lực vừa phải sẽ trở thành động lực, nhưng nếu áp lực quá lớn sẽ trở thành phản lực và phản tác dụng khôn lường.

08:14 AM

Không xử lý rốt ráo 'cà phê pin', còn ai dám uống cà phê?

TTO - Nếu những kẻ sản xuất cà phê pin kia không được xử lý một cách thích đáng thì e rằng không chỉ người bán cà phê chân chính mà cả hàng ngàn nông dân trồng cà phê cũng phải lao đao vì sự mất lòng tin của người tiêu dùng.

07:47 AM

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái

TTO - Không chỉ là diễn viên với vẻ ngoài hot boy, Huỳnh Anh còn là võ sĩ Taekwondo, phó đạo diễn một số phim, đạo diễn hành động và đang chuẩn bị hành trang làm đạo diễn phim màn ảnh rộng.

07:20 AM

Bắt nữ diễn viên Mỹ, nhân vật số 2 trong giáo phái tình dục NXIVM

TTO - Cô Allison Mack, nữ diễn viên nổi tiếng trong phim truyền hình Smallville, vừa bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc liên quan tới giáo phái tình dục kỳ quái có tên NXIVM ồn ào dư luận thời gian qua.

07:09 AM

Lại xả súng khi học sinh Mỹ tuần hành phản đối súng đạn

TTO - Một vụ xả súng trong trường học lại xảy ra khi hàng ngàn học sinh Mỹ đang đổ ra đường tuần hành nhân kỷ niệm 19 năm vụ xả súng ở trường trung học Columbine làm 13 người chết.

07:07 AM

Tất cả sẵn sàng cho 'Những mùa hoa hòa bình'

TTO - Các công tác chuẩn bị cho Câu chuyện hòa bình số 6 - Những mùa hoa hòa bình sẽ diễn ra vào 20h ngày 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) đã hoàn tất.

07:04 AM

Nghệ sĩ truyện tranh người lớn của Bỉ tới Việt Nam

TTO - Những tác phẩm truyện tranh của Dany tràn đầy sinh lực, sự hài hước và mang đậm phong cách truyện tranh châu Âu.

07:03 AM

Đi thang máy chung cư thế nào cho văn minh?

TTO - Thang máy là một trong những tiện ích không thể thiếu ở các khu chung cư, nhưng không phải ai cũng sử dụng thang máy một cách văn minh, lịch sự.

06:24 AM

Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào 'nhóm gây bất ổn'

TTO - Trong báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền toàn cầu do quyền ngoại trưởng John Sullivan vừa công bố, Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào nhóm gây bất ổn.