Thứ 6, ngày 2 tháng 10 năm 2020

Xây dựng dây chuyền sản xuất ximăng 4.800 tỉ đồng

24/04/2018 21:40 GMT+7

TTO - Ngày 24-4, Công ty Cổ phần Xi măng FiCOTây Ninh (TAFiCO) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dây chuyền 2 - Nhà máy Xi măng Tây Ninh với tổng vốn đầu tư khoảng 4.800 tỉ đồng.

Xây dựng dây chuyền sản xuất ximăng 4.800 tỉ đồng - Ảnh 1.

Các đại biểu làm lễ khởi công dây chuyền nhà máy xi măng Tây Ninh - Ảnh: XUÂN AN

Dây chuyền 2 sử dụng công nghệ tiên tiến của châu Âu, được xây dựng trên diện tích 11,5ha tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Dây chuyền đi vào hoạt động với công suất thiết kế khoảng 1,26 triệu tấn clinker/năm và công đoạn nghiền xi măng 1 triệu tấn/năm, nâng tổng năng lực sản xuất hàng năm của TAFiCO lên trên 3 triệu tấn clinker và 4,5 triệu tấn xi măng.

Ông Bùi Phạm Khánh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng - cho biết dây chuyền 2 - Nhà máy Xi măng Tây Ninh đi vào hoạt động sẽ giải quyết nhu cầu việc làm cho hàng ngàn lao động, đồng thời nâng cao công suất của nhà máy trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Công ty CP Xi măng FiCO Tây Ninh tài trợ hơn 1 tỉ đồng cho "Chương trình an sinh xã hội" của hai huyện Tân Châu và Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) và ủng hộ 300 triệu đồng cho "Quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh".

TAFiCO hiện là thành viên của Tổng công ty FiCO (trước khi cổ phần hóa là Công ty VLXD số 1). Hiện nay, Xi măng FiCO là một trong 3 thương hiệu xi măng hàng đầu tại khu vực phía Nam với thị phần khoảng 12%.


XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận