Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Xây dựng chợ biên giới cửa khẩu Nam Giang

16/03/2004 17:41 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều ngày 16-3, ông Nguyễn Cao, Giám đốc Công ty Thương mại và Đầu tư phát triển miền núi Quảng Nam cho biết Công ty đang triển khai xây dựng chợ biên giới tại huyện Nam Giang để mở rộng giao lưu hàng hoá và hợp tác phát triển với khu vực phía Nam Lào, Đông bắc Thai Lan và Campuchia.

Khu vực chợ biên giới được xây dựng tại thôn Đắc Ốc, xã La Dee, huyện Nam Giang, trên diện tích 22.500 m2 với nhiều phân khu chức năng đảm bảo cho việc giao lưu hàng hoá khi cửa khẩu Nam Giang nâng lên thành cử khẩu Quốc tế vào năm 2004. Tổng mức đầu tư hơn 14,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Khu chợ biên giới này là một hợp phần của Khu kinh tế cử khẩu tại Quảng Nam đã được phê duyệt. Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư xây dựng khu kinh tế này theo ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định việc đầu tư xây dựng khu kinh tế cửa khẩu là một chiến lược phát triển kinh tế khu vực hành lang phía tây của tỉnh Quảng Nam có ý nghĩa chính trị và kinh tế trong khu vực trọng điểm miền Trung và các nước trong khu vực

HOÀI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận