22/11/2011 02:22 GMT+7

Xấu hổ về tinh thần thi đấu bạc nhược

K.XUÂN ghi
K.XUÂN ghi

TT - Chuyên gia Trần Văn Phúc: Cầu thủ Myanmar, Indonesia không có 5-10 tỉ đồng tiền chuyển nhượng, lương tháng không thể có 2.000-3.000 USD nhưng họ vẫn thi đấu với tinh thần xả thân vì màu cờ tổ quốc. U-23 VN đã thua U-23 Myanmar vì tinh thần chiến đấu bạc nhược. Đây là thất bại đau đớn nhất của bóng đá VN trong mười năm qua.

TT - Chuyên gia Trần Văn Phúc: Cầu thủ Myanmar, Indonesia không có 5-10 tỉ đồng tiền chuyển nhượng, lương tháng không thể có 2.000-3.000 USD nhưng họ vẫn thi đấu với tinh thần xả thân vì màu cờ tổ quốc. U-23 VN đã thua U-23 Myanmar vì tinh thần chiến đấu bạc nhược. Đây là thất bại đau đớn nhất của bóng đá VN trong mười năm qua.

* HLV Nguyễn Thành Vinh: Trận thua cay đắng này mang đến nỗi buồn, sự thất vọng quá lớn đối với người hâm mộ. Lỗi này không nên đổ lên đầu HLV Falko Goetz khi VFF đã cung cấp cho ông ấy thứ bột kém chất lượng để không thể gột nên hồ. Hậu vệ yếu, trung vệ lỏng lẻo, thiếu tiền đạo... Suốt thời gian qua, ông Goetz không thể kiếm ra cặp tiền đạo vì làm gì có người. Đây có lẽ là đội tuyển U-23 VN kém nhất trong nhiều năm qua.

* Nguyên phó chủ tịch VFF Lê Thế Thọ: Tôi thấy xấu hổ về tinh thần thi đấu bạc nhược của các cầu thủ U-23 VN hôm nay. Đây thật sự là đòn giáng mạnh vào người hâm mộ VN. Chúng ta có thể thua vì kém hơn đối thủ nhưng thua vì tinh thần thi đấu kém thì quá đau.

* Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, người treo thưởng 500.000 USD cho chiếc HCV bóng đá SEA Games 26:

Mục tiêu của VN là vào chung kết nên thua U-23 Indonesia ở bán kết khiến U-23 VN bị “xì hơi”. Còn Myanmar mục tiêu chỉ là vào bán kết mà nếu thắng được VN giành huy chương thì quá tốt. Do mục tiêu khác nhau, một anh có động lực còn một anh thì đã hết cơ hội nên hôm nay U-23 VN đá chẳng khác gì cơm nguội. Cầu thủ VN vẫn còn bị sốc, tinh thần đi xuống sau trận thua Indonesia. Thua đau thì chúng ta phải làm tiếp, thất bại để chúng ta thấy được sự tiến bộ của bóng đá khu vực mà tiếp tục phấn đấu.

HLV đội Indonesia trong buổi họp báo sau trận bán kết với U-23 VN cho biết tại VFF Cup vừa qua Indonesia đã cử người qua nghiên cứu kỹ lối chơi của tuyển U-23 VN, và họ đã có đấu pháp khóa kỹ khâu trung tuyến của ta ở SEA Games 26. Do đó, tôi đang suy nghĩ liệu những năm sau chúng ta có tổ chức tiếp VFF Cup hay Cúp bóng đá TP.HCM không.

K.XUÂN ghi

K.XUÂN ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên