Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Xác định chiếc xe trong clip lái xe bằng… mông

09/09/2011 15:59 GMT+7

TTO - Ngày 9-9, thượng tá Nguyễn Văn Đức - phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi Cục Cảnh sát đường bộ - đường sắt gửi thông báo đề nghị xác minh clip một nam thanh niên điều khiển xe bằng mông được phát tán trên mạng vào ngày 8-9, phòng đã cử lực lượng tìm hiểu và bước đầu xác định được một số thông tin.

iVgW6qbg.jpgPhóng to

Điều khiển xe bằng… mông - Ảnh: chụp từ clip

Trước đó, vào ngày 8-9 trên một số website xuất hiện một clip có độ dài trên 5 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên trong tư thế nằm ngửa trên yên xe máy, buông hai tay và sử dụng… mông để điều khiển xe với tốc độ khá nhanh.

Hình ảnh trong clip này khá rõ nét cho thấy mã biển số xe thuộc tỉnh Đắk Lắk, người “biểu diễn” được đề tên là “Châu Sa”, đoạn đường mà thanh niên này “biểu diễn” có thể là một tuyến quốc lộ, xe cộ lưu thông khá dày.

Clip lái xe bằng mông - Nguồn: You tube

Theo ông Đức, chiếc xe mà nam thanh niên này điều khiển mang biển kiểm soát 47F6 - 8957, nhãn hiệu xe wave màu xanh do một phụ nữ có hộ khẩu tại Buôn Ma Thuột đăng ký sở hữu.

Đoạn đường trong clip là tuyến quốc lộ 27 dẫn từ Đắk Lắk qua Lâm Đồng, đoạn qua địa bàn xã Ea Ktu và xã Trung Hòa (huyện Cư Quin, Đắk Lắk).

Ông Đức cũng cho biết thêm đoạn phim xuất hiện trên mạng ngày 8-9 là một “phiên bản” được cắt ngắn lại từ một clip có độ dài trên 9 phút đã được đưa lên mạng từ trước đó một thời gian, tuy nhiên lúc đó cảnh sát không nhận được thông tin này.

Hiện tại, cảnh sát đang xác minh thông tin về nam thanh niên trong clip này để có hướng xử lí.

“Với những gì được ghi trong clip thì có thể xác định thanh niên này đã vi phạm các lỗi: nằm ngửa trên yên để điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm. Mức xử phạt cho hành vi này là rất nặng” - ông Đức nói.

          T.B.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận