20/12/2012 17:15 GMT+7

Wenger và Sir Alex: song kiếm hợp bích

MẠNH ĐỨC
MẠNH ĐỨC

TTO - Bộ đôi HLV lão làng của Giải ngoại hạng Anh phủ định ý kiến cho rằng bóng đá Anh đang sa sút khi chỉ còn mỗi Arsenal và Manchester United (M.U) ngóng chờ đợt bốc thăm vòng knock-out Champions League.

TTO - Bộ đôi HLV lão làng của Giải ngoại hạng Anh phủ định ý kiến cho rằng bóng đá Anh đang sa sút khi chỉ còn mỗi Arsenal và Manchester United (M.U) ngóng chờ đợt bốc thăm vòng knock-out Champions League.

Sir Alex Ferguson nói với các phóng viên: “Châu Âu chắc chắn thất vọng về các đội bóng Giải ngoại hạng Anh vài năm qua ngoại trừ Chelsea. Trong khi trước đó chúng tôi đã có lúc góp đến ba đại diện tại vòng bán kết và cũng có trận chung kết toàn Anh giữa Chelsea và M.U. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng đây là sự tất yếu, trái lại các đội bóng Anh luôn đủ khả năng cạnh tranh cao nhất”.

Trong giai đoạn từ 2005-2009, luôn có ít nhất một đại diện Giải ngoại hạng tham dự chung kết. Tuy nhiên từ sau M.U năm 2009, nhóm các CLB Anh bắt đầu thưa dần ở các vòng loại trực tiếp cho đến khi Chelsea đoạt chức vô địch Champions League mùa trước. Mặc dù vậy mùa giải năm nay, đội bóng này đã trở thành nhà vô địch đầu tiên bị loại khỏi vòng bảng Champions League.

Về phần Arsene Wenger, HLV của Arsenal cũng đồng ý với Sir Alex Ferguson khi cho rằng bóng đá Anh vẫn thuộc hàng top của châu Âu.

Chiến lược gia người Pháp thừa nhận bóng đá Đức đang tiến lên, các đội Tây Ban Nha luôn chứng tỏ sức mạnh và cả Giải vô địch Pháp cũng có Paris Saint Germain nổi lên. Tuy vậy “giáo sư” Wenger tuyên bố Giải ngoại hạng Anh với tiềm lực tài chính vẫn là thế lực mạnh nhất châu Âu.

“Tôi không nghĩ là chúng tôi đang tồi tệ đi - ông Wenger nói - Tôi vẫn muốn khẳng định Anh là giải đấu mạnh nhất, vì khi chúng tôi muốn có ai thì chắc chắn sẽ mua được anh ta. Khi nào điều đó vẫn xảy ra thì bạn vẫn là giải đấu mạnh nhất”.

Năm nay Giải ngoại hạng có bốn đại diện dự Champions League. Tuy nhiên Chelsea và Manchester City - vốn là những CLB chi tiêu mạnh tay nhất - đã bị loại ngay từ vòng bảng. Arsenal chỉ vào vòng 16 đội với chiếc vé nhì bảng, còn M.U nhất bảng ở một nhóm được đánh giá dễ dàng.

MẠNH ĐỨC

MẠNH ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên