Tag: vượt khó học giỏi

Chông chênh đường đến trường của cô bé mồ côi cha

TTO - Ba mất khi em vừa lên 9, mẹ lại bị điếc và mất khả năng lao động, suốt 3 năm học qua, em Phan Thị Hà (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn kiên trì đi bộ gần 3 cây số để đến trường.

Con hứa sẽ thực hiện tâm nguyện của bố

TTO - Giữa cơn khốn khó, em Bùi Thị Phương Uyên (14 tuổi, trường THCS Nguyễn Hiền Học, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn từng ngày viết tiếp di nguyện của người cha quá cố, là cố gắng học thật giỏi để trở thành một cô giáo.

Không để khốn khó chặn bước sinh viên nghèo

TTO - 128 tân sinh viên Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình nhận học bổng Tiếp sức đến trường hôm nay 30-8 đều là những tấm gương vượt qua nghịch cảnh để vươn xa trên hành trình tri thức.

450 học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

TT - 450 suất học bổng “Vì tương lai VN” đã được báo Mực Tím trao cho các bạn học sinh là con em nông dân nghèo, vượt khó học giỏi trong năm 2015.

Chuyện của đôi bạn cạnh nhà nhau

TT - Đó là hai bạn học sinh Đặng Thị Mỹ Lộc và Nguyễn Thị Hồng (cùng sinh năm 2001, cùng học lớp 9 Trường THCS Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

​Vượt lên nghiệt ngã

TT - Cuộc đời của Nguyễn Khắc Trung Tín như một cuốn phim về một số phận nghiệt ngã, nỗi đau chồng chất nỗi đau. 15 năm qua là một chuỗi ngày khốn khổ của cậu học trò ấy.

Thương cha mẹ nên gắng học giỏi

TT - Đầy ắp nụ cười hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt rám nắng của những bậc cha, mẹ mưu sinh bằng nghề bán báo dạo khi những đứa con vượt khó học giỏi của họ được nhận học bổng “Đồng hành cùng người bán báo” năm 2015 của báo Tuổi Trẻ, tổ chức hôm qua 22-8.

Nhiều học bổng cho SV

TT - * Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP.HCM (SAC), Công ty TNHH Thái Bình Dương rao tuyển 50 suất học bổng mang tên “Z - Coffee” (trị giá 1 triệu đồng/suất/học kỳ) dành cho đông đảo SV vượt khó học giỏi, đang theo học các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM (năm học 2013-2014), ưu tiên cho SV các trường ĐH Kinh tế, KHXH&NV, Kiến trúc và Công nghệ (TP.HCM) được xét duyệt 15 suất/trường.

Cha mẹ làm ăn tấn tới, con "rinh" học bổng

TT - Ngày 7-9, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần Green Feed VN phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ tuyên dương, trao học bổng cho 39 học sinh vượt khó học giỏi thuộc hai huyện Tánh Linh và Đức Linh.

Ngày hội người trẻ sống đẹp

TT - Ngày 19-5 sinh nhật Bác Hồ cũng là ngày hội của tuổi trẻ TP.HCM khi 294 điển hình trẻ cùng hội ngộ trong đại hội “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” năm 2012.