Tag: Vương Hồng Sển

Đọc sách tiền nhân Huỳnh Tịnh Của, Trương Vĩnh Ký, Vương Hồng Sển

Ba tác phẩm Chuyện giải buồn của Huỳnh Tịnh Của, Chuyện đời xưa của Trương Vĩnh Ký, Chuyện cười cổ nhân của Vương Hồng Sển vừa được NXB Trẻ tái bản đầu năm 2024.

Ngắm những cổ vật bằng ngọc quý dưới triều Nguyễn

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã giới thiệu hơn 70 cổ vật quý hiếm được chế tác bằng ngọc và đá quý, để công chúng ở Huế thưởng lãm.

Đọc Tạp bút Ất Hợi, nhớ Sài Gòn một thời chưa xa

TTO - Đây là tập tạp bút thứ tư xếp theo năm, nằm trong loạt di cảo của cụ Vương Hồng Sển được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành (sau các năm Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất).

Sài Gòn - những vòng xoay ký ức - Kỳ 2: Bùng binh Sài Gòn và đại lộ phồn hoa

TTO - Bùng binh Sài Gòn hay ngã tư Bồn Kèn là địa danh đã được cụ Vương Hồng Sển khắc ghi trong sách Sài Gòn năm xưa. Cụ Vương kể những năm 1920 cụ thấy tận mắt vào chiều thứ bảy, lính kèn chơi nhạc trên bục cao hình bát giác.

Độc đáo giường của 'thủ lĩnh Bình Xuyên' trong bộ sưu tập Vương Hồng Sển

TTO - Chiếc giường được mệnh danh là “Quý phi sàng” trong bộ sưu tập Vương Hồng Sển từng là vật sở hữu của thủ lĩnh Bình Xuyên Bảy Viễn, hiện đang trưng bày tại bảo tàng Lịch Sử TP.HCM.

Vương Hồng Sển vẫn quyến rũ về chuyện  địa danh và lịch sử Nam Kỳ

TTO - Tháng 3 năm nay, tên tuổi Vương Hồng Sển trở lại với bạn đọc qua quyển di cảo Chuyện cũ ở Sốc Trăng.

Hàng trăm đầu sách hấp dẫn ngập tràn trong tháng 3

TTO - Buổi giới thiệu chương trình Tháng Ba sách Trẻ của NXB Trẻ vào sáng 20-2 tạo cảm giác đang có một đợt “triều cường bằng sách” dâng đầy các kệ của hệ thống phát hành sách trên cả nước, chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh không ít bạn đọc...

Thú chơi sách của Vương Hồng Sển thắng đấu giá 35 triệu đồng

TTO - Tại phiên đấu giá sách quý hiếm đêm 15-12 trong khuôn khổ chương trình Nàng thơ thuở ấy do Quán Sách Mùa Thu tổ chức tại Đường Sách TP.HCM, quyển 'Thú chơi sách' của Vương Hồng Sển được bán với mức giá cuối cùng là 35 triệu đồng.

Video: Xe Fortuner tiền tỉ bỏ quên trong đất quân đội

TTO - Xe hơi tiền tỉ bị bỏ hoang, đóng bụi ‘thê thảm’ khoảng 2 tháng trong con đường đất thuộc sự quản lý của quân đội ở phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM. Qua kiểm tra, địa chỉ đăng ký chiếc xe là nhà cụ Vương Hồng Sển.

Không quan tâm bảo tồn di sản văn hóa, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình

TTO - Đại biểu HĐND TP.HCM cho rằng di sản kiến trúc đô thị là phần hồn của TP. Nếu không coi trọng, thậm chí phá vỡ các di sản, kiến trúc thì chúng ta sẽ đánh mất chính mình