03/12/2021 18:56 GMT+7

Vũng Tàu: Cán bộ tiếp tay, bảo kê xây nhà trái phép

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ông Vũ Hồng Thuấn - phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - khẳng định chính quyền sẽ kiên quyết cưỡng chế hàng chục công trình không phép, trái phép mọc lên trong thời gian 'giãn cách xã hội' ở phường 11, 12.

Vũng Tàu: Cán bộ tiếp tay, bảo kê xây nhà trái phép - Ảnh 1.

Một công trình xây dựng trái phép ở phường 12, Vũng Tàu được phát hiện khi vừa xây móng - Ảnh: Đ.H.

Theo ông Vũ Hồng Thuấn, qua rà soát, kiểm tra thực tế tại "điểm nóng" về xây dựng trái phép của TP là phường 11 và 12, chính quyền phát hiện hàng chục công trình trái phép, không phép mọc lên trong thời gian "giãn cách xã hội". Trong đó chủ yếu là vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp.

Trước mắt, trung tuần tháng 12-2021 sẽ cưỡng chế 46 công trình.

"Trước khi cưỡng chế, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã vận động các hộ dân vi phạm tự tháo dỡ. Tuy nhiên, họ không tự nguyện nên chính quyền phải cưỡng chế. Những công trình trái phép nói trên mọc lên trong thời gian TP Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, các lực lượng chức năng đang căng mình chống dịch", ông Thuấn nói.

Vũng Tàu: Cán bộ tiếp tay, bảo kê xây nhà trái phép - Ảnh 2.

Một công trình xây dựng khang trang kiên cố trên đất nông nghiệp ở phường 11, Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H.

Đáng chú ý, ông Trần Ngọc Hà - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Vũng Tàu - cho biết việc để những công trình trái phép hình thành là có sự tiếp tay, bao che, dung túng của một số cán bộ phường.

Ông Hà khẳng định TP Vũng Tàu kiên quyết xử lý triệt để những công trình vi phạm để lập lại trật tự, kỷ cương về xây dựng, đất đai trên địa bàn.

"Tất cả công trình vi phạm đều phải được xử lý triệt để, không có vùng cấm, không ưu ái. Những cán bộ, đảng viên có người nhà, người thân liên quan đến xây dựng trái phép sẽ không được đề đạt bổ nhiệm và sẽ phải luân chuyển. Những cán bộ có vi phạm, để xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc nhất", ông Hà nói.

Gần đây, TP Vũng Tàu đã có những động thái mạnh mẽ trong xử lý cán bộ tiếp tay, bảo kê cho xây nhà trái phép. Đến nay, nhiều cán bộ đô thị phường đã bị khởi tố, xét xử về tội nhận hối lộ để làm lơ cho xây nhà.

Mới đây, TP cũng đã điều chuyển hai lãnh đạo của phường 11 và phường 12 xuống làm nhân viên của đơn vị sự nghiệp.

Bắt đầu cưỡng chế công trình trái phép ở Long Sơn, Vũng Tàu Bắt đầu cưỡng chế công trình trái phép ở Long Sơn, Vũng Tàu

TTO - Ngày 9-12, UBND xã Long Sơn, TP Vũng Tàu bắt đầu cưỡng chế quán cà phê, điểm tâm xây dựng trái phép đầu tiên ở bên đường vào dự án hóa dầu Long Sơn. Tại xã đảo này còn đến 74 công trình xây dựng trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận