Tag: vùng 1 Hải Quân

Lần đầu ăn Tết trong quân đội

Lần đầu ăn Tết trong quân đội, với tân binh Nguyễn Văn Tiệp, quê Thái Bình, đây có lẽ sẽ là kỷ niệm vô cùng đặc biệt và đáng nhớ ở tuổi 20 cùng đồng đội nơi đảo xa.

Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân thăm, chúc Tết sớm các đảo tiền tiêu Đông Bắc

Ngày 4 và 5-1, đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân cùng các phóng viên, báo chí đã thăm và chúc Tết sớm chiến sĩ đang công tác tại các đảo tiền tiêu Đông Bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh: trạm ra đa 485 (đảo Trà Bản), trạm ra đa 480 (đảo Trần).

Chùm ảnh tết sớm ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

TTO - Còn 10 ngày nữa mới đến tết nhưng không khí đón xuân đã ngập tràn trên các đảo có lực lượng hải quân cắm chốt thuộc huyện Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng. Không khí càng rộn ràng hơn khi có thêm nhiều phần quà tết từ đất liền...

Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân thăm, tặng quà Tết chiến sĩ, ngư dân

TTO - Bất chấp gió mùa thổi mạnh, biển động dữ dội, đoàn công tác vẫn “vượt sóng” đến thăm, tặng quà, chúc tết đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ và nhân dân tại huyện Bạch Long Vĩ và thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Đi xa hàng trăm kilômet tiếp máu cho đồng đội

TTO - Đó là một trong những câu chuyện về tình đồng đội của những người lính ở lữ đoàn tên lửa bờ 679 (Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân).

Người sáng chế học cụ cho tiểu đoàn

TTO - Bia di động, sa bàn chiến thuật, sa bàn hậu cần và sa bàn lái bắn chiến đấu trên xe tăng... đại úy Lê Ngọc Quý khiến nhiều đồng đội nể phục bởi dám nghĩ dám làm, đã quyết là làm, mà đã làm là được.

Sĩ quan tàu phóng lôi

TTO - Được làm chủ bởi những sĩ quan trẻ, giỏi, giàu nhiệt huyết và đoàn kết đã giúp tàu phóng lôi số hiệu 306 trở thành một trong những tàu chiến đấu tiêu biểu của Lữ đoàn 170 (Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân).

Tư vấn tâm lý trên tàu phóng lôi

TTO - Để giải đáp thắc mắc, kịp thời phát hiện và tư vấn tâm tư tình cảm, chuyện gia đình… cho cán bộ chiến sĩ, một tổ tư vấn tâm lý đã được thành lập trên tàu phóng lôi 306 (Lữ đoàn 170, Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân).

Chuyến công tác xa nhà đầu tiên của những người lính đảo

TTO - Những chuyến tàu cuối cùng ra đảo Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) chở người dân vào đất liền cũng là lúc những chàng chiến sĩ lần đầu ra đảo công tác thêm cảm giác nôn nao, bồi hồi.

Thăm, chúc tết chiến sĩ đảo Trần, đảo Trà Bản

TTO - Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng 1 hải quân đi thăm và chúc tết đến cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh: trạm rađa 485 (đảo Trà Bản), trạm rađa 480 (đảo Trần), cảng vụ Vạn Hoa.