27/08/2023 05:50 GMT+7

Vua phá lưới Đinh Xuân Tiến: 'Không gì là không thể, chúng tôi đã vô địch'

Tiền đạo tuyển U23 Việt Nam Đinh Xuân Tiến cho biết anh cảm thấy vui khi đã cùng toàn đội vô địch Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Đinh Xuân Tiến sút phạt đền thành công trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Đinh Xuân Tiến sút phạt đền thành công trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tại Giải U23 Đông Nam Á 2023, Đinh Xuân Tiến có tổng cộng 3 bàn thắng. Nhờ đó, anh chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với cầu thủ Alif Ikmalrizal (Malaysia).

Trong trận chung kết gặp U23 Indonesia tối 26-8, Đinh Xuân Tiến có vài cơ hội nâng cao thành tích ở giải nhưng đã không thể tận dụng. Dù vậy, anh vẫn có đóng góp quan trọng khi thực hiện thành công một cú sút luân lưu, giúp U23 Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc 6-5.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online có mặt trên sân Rayong Province (Thái Lan) sau trận chung kết, Đinh Xuân Tiến cho biết: "Tôi rất vui khi có được danh hiệu này. Tôi sẽ xem đó là động lực cho chặng đường tiếp theo".

Trước câu hỏi về những khó khăn mà U23 Việt Nam gặp phải tại giải lần này, tiền đạo của Sông Lam Nghệ An chia sẻ: "Khó khăn thì chúng tôi có gặp phải, nhưng cũng đã vượt qua được. Không gì là không thể và chúng tôi đã vô địch".

Đinh Xuân Tiến hy vọng nhờ thành công ở Giải U23 Đông Nam Á 2023, anh sẽ tiếp tục được tin tưởng và trao cơ hội tham dự ASIAD 19 sắp tới tại Trung Quốc vào tháng 9.

Đinh Xuân Tiến tiết lộ về những trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn trước loạt luân lưu. Anh nói: "Trước loạt luân lưu, thầy Tuấn nói rằng cả đội vào đến đây là tốt rồi, anh em cứ thoải mái để đá thôi".

U23 Việt Nam và Indonesia: Thi đấu vì mình và vì thầyU23 Việt Nam và Indonesia: Thi đấu vì mình và vì thầy

Trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 giữa U23 Việt Nam và Indonesia vào tối nay 26-8 mang nhiều ý nghĩa với các cầu thủ và cả HLV của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên