Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Vụ uống rượu lái ôtô gây tai nạn: Yêu cầu hai cán bộ toà án giải trình

08/03/2019 16:34 GMT+7

TTO - Hai cán bộ thuộc TAND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã bị yêu cầu làm giải trình vì có liên quan đến vụ lái ôtô sau khi uống rượu gây tai nạn khiến một phụ nữ bị chấn thương sọ não.

Vụ uống rượu lái ôtô gây tai nạn: Yêu cầu hai cán bộ toà án giải trình - Ảnh 1.

Chiếc xe ôtô trong vụ tai nạn bị tạm giữ tại Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: CÔNG LÂM

Ngày 8-3, ông Đinh Ngọc Hùng, bí thư Huyện ủy Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết đã chỉ đạo TAND huyện yêu cầu những người có liên quan đến vụ việc cán bộ uống rượu trong giờ làm việc, lái ôtô sau khi uống rượu gây tai nạn làm giải trình.

Theo đó, hai cán bộ TAND huyện Đơn Dương có liên quan đến vụ đi ôtô gây tai nạn rồi bỏ chạy là thẩm phán Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ. Cả hai ông này đều được xác định có ngồi trên chiếc ôtô tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông và xuống xe cách hiện trường khoảng 200 mét sau tai nạn.  

Ông Trần Quang Cảnh, chánh án TAND huyện Đơn Dương, cho biết đã yêu cầu 2 cán bộ này phải có bản tường trình vụ việc trong ngày 11-3 tới.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 4-3, ô tô mang biển số 49A-205.16 đi đến địa phận thôn Quảng Hiệp (xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương) thì xảy ra va chạm với xe máy do chị Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) chạy chở theo Trần Thị Khoa (28 tuổi). Vụ tai nạn khiến chị Xuê bị ngã xuống đường và chấn thương sọ não.

Xe ô tô bị bể phần đầu, nổ lốp trước nhưng vẫn tiếp tục bỏ chạy khỏi hiện trường. Lực lượng CSGT Công an huyện Đơn Dương phải triển khai lực lượng truy đuổi, sau đó chặn được xe ô tô này khi đã ở cách hiện trường 8 km.

Khi dừng xe, Công an huyện Đơn Dương xác định trên xe có bà Phan Bảo Thúy (44 tuổi, trú huyện Đức Trọng) và ông Hồ Trọng Hiếu - phó chánh án TAND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Kiểm tra nồng độ cồn 2 người này, lực lượng chức năng ghi nhận vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. 

Riêng 2 thẩm phán Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ đã rời khỏi xe ô tô trước đó, tức ngay sau khi tai nạn xảy ra.

Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, trước khi vụ tai nạn xảy ra, cả 4 người đi trên ô tô đã cùng tham gia tiệc nhậu. Người cầm lái xe ôtô lúc xảy ra tai nạn được xác định là bà Thúy (nồng độ cồn đo được sau khi dừng xe 0,6miligam/ 1 lít khí thở) và bà cũng là chủ chiếc xe ôtô trong vụ tai nạn. 

Theo ông Đinh Ngọc Hùng, bí thư Huyện ủy Đơn Dương, khi có kết luận của cơ quan điều tra, huyện ủy sẽ xử lý nghiêm các cán bộ đảng viên có liên quan đến vụ việc. Trước tiên, các cán bộ tòa án sẽ bị xử lý vi phạm nội quy, quy chế về việc không được uống rượu bia trong giờ làm việc.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận