Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Vụ tông ôtô trên cao tốc: cả hai lái xe đều có nồng độ cồn

14/02/2019 14:44 GMT+7

TTO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với cả 2 lái xe ôtô sau vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 13-2. Kết quả, cả hai lái xe đều có nồng độ cồn.

Vụ tông ôtô trên cao tốc: cả hai lái xe đều có nồng độ cồn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giữa hai ôtô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 13-2 - Ảnh: VEC S

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 14-2, ông Trần Ngọc Sơn - chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai - cho biết kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xác định anh Nguyễn Tiến Duy (28 tuổi, ở TP Lào Cai), lái xe Toyota Fortuner, có nồng độ cồn 38 mg/dL, còn anh Trần Huy Sỹ (36 tuổi, ở huyện Lục Yên, Yên Bái), lái xFord Transit 16 chỗ, có nồng độ cồn 39 mg/dL.

Theo ông Sơn, bước đầu cơ quan chức năng xác định thời điểm xảy ra tai nạn, xe Toyota Fortuner do Duy lái (chở 3 người lớn, 2 trẻ em) đã lấn làn và tông xe Ford Transit do anh Sỹ lái (chở 6 người, trong đó có 1 người Trung Quốc).

"12 người bị thương tại chỗ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, trong đó 3 bệnh nhân rất nặng và 2 người đã tử vong tại bệnh viện trong đêm 13-2 là bà Hoàng Thị Hoa (60 tuổi), anh Trần Huy Sỹ (36 tuổi, lái xe khách 16 chỗ). Các nạn nhân vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai" - ông Sơn thông tin.

Trước đó, tối 13-2, lãnh đạo tỉnh, Ban ATGT tỉnh Lào Cai cũng đã thăm hỏi chia sẻ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân và hỗ trợ 5 triệu đồng/người tử vong và 2 triệu đồng/người bị thương. 

Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai cũng cho biết sau vụ tai nạn thì phía Ban ATGT tỉnh Lào Cai không nhận được báo cáo về vụ tai nạn và phối hợp giải quyết của Công ty cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC S) - đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Vụ tông ôtô trên cao tốc: cả hai lái xe đều có nồng độ cồn - Ảnh 2.

Danh sách các nạn nhân vụ hai ôtô đâm nhau trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 13-2CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận