12/11/2011 03:06 GMT+7

Vũ Thị Hương xuất trận

TẤN PHÚC - P.Q.
TẤN PHÚC - P.Q.

TT - Hôm nay (12-11) là ngày thi đấu với nhiều hi vọng đoạt HCV của đoàn VN. Ở môn điền kinh, mọi sự chú ý đều dồn về “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương ở cự ly 100m nữ.

* Trần Văn Long đoạt HCĐ

TT - Hôm nay (12-11) là ngày thi đấu với nhiều hi vọng đoạt HCV của đoàn VN. Ở môn điền kinh, mọi sự chú ý đều dồn về “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương ở cự ly 100m nữ.

Sau hai ngày tập nhẹ, Hương cho biết: “Tôi đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng bảo vệ chiếc HCV. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy khá hồi hộp bởi các VĐV Thái Lan có sự tiến bộ khá nhanh thời gian qua”. Ngoài Hương, điền kinh hi vọng sẽ có HCV ở cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật của Nguyễn Thị Phương.

Trên đường đua xanh (bơi lội), những kình ngư chủ lực của bơi lội VN như Nguyễn Hữu Việt (200m ếch nam), Hoàng Quý Phước (50m bướm nam) và nữ kình ngư Nguyễn Thị Kim Tuyến (100m bướm) sẽ xuất trận. HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: “Có phong độ tốt sau chuyến tập huấn gần bốn tháng tại Nam Ninh (Trung Quốc), Hữu Việt đang nỗ lực đổi màu chiếc huy chương từ bạc sang vàng. Trong khi đó, hai tay bơi trẻ Quý Phước và Kim Tuyến đủ sức tranh chấp huy chương”.

Ở môn bắn súng, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Dù rất khó nhưng mỗi ngày thi đấu đội tuyển bắn súng đều nỗ lực đoạt ít nhất 1 HCV”. Hôm nay các xạ thủ VN thi đấu ở nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam (Bùi Quang Nam và Hà Minh Thành), 50m súng trường ba tư thế nữ (Đàm Thị Nga và Nguyễn Thị Phương)...

Còn theo HLV Lê Công, các võ sĩ karatedo đang nhắm đến HCV ở các nội dung kata (biểu diễn) của Đỗ Thị Hà (cá nhân nữ), Phạm Thái Duy (cá nhân nam) và đồng đội nam, đồng đội nữ. Ngoài ra, các võ sĩ VN cũng nuôi hi vọng có vàng ở nội dung kumite (đối kháng) hạng cân trên 84kg nam và trên 68kg nữ.

Taekwondo VN cũng có thể mang về 3 HCV ở các nội dung biểu diễn cá nhân nam, đồng đội nữ và đôi nam - nữ với các võ sĩ đang là những nhà đương kim vô địch thế giới.

* Ngày 11-11, đương kim vô địch Đông Nam Á và là niềm hi vọng vàng của canoeing VN Trần Văn Long chỉ đoạt HCĐ nội dung canoeing đơn nam 1.000m. HLV Nguyễn Văn Thắng cho biết: “Khi còn tập luyện tại Hà Nội, Long đã bị đau cơ vai và lưng. Tuy đã chữa trị khỏi hẳn trước khi sang Jakarta, nhưng ba ngày trước Long báo với tôi là bị đau lại. Điều này đã ít nhiều ảnh hưởng đến phong độ của anh trong ngày thi đấu hôm nay”.

Ngoại trừ Nguyễn Thanh Quang về 6/7 nội dung kayak đơn nam 1.000m, ở ba nội dung còn lại canoeing VN đều về cuối. Thái Lan tạm dẫn đầu trong ngày thi đấu đầu tiên với 3 HCV, thứ nhì là Indonesia với 2 HCV.

TẤN PHÚC - P.Q.

TẤN PHÚC - P.Q.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên