Ở nội dung tiếp sức 4x200m nữ, đội An Giang gồm Vũ Thị Hương, Mai Thị Phượng, Nguyễn Thị Phượng Yến và Nguyễn Thị Ngọc Thắm đã xuất sắc về nhất với thành tích 1 phút 36,25 giây, vượt kỷ lục quốc gia do chính họ thiết lập năm 2010 chỉ 0,75 giây.
Tuy nhiên, đó cũng là niềm khích lệ lớn đối với bản thân Vũ Thị Hương. Ở nội dung thi đấu này, Vũ Thị Hương xuất phát ở lượt chạy cuối cùng và góp công lớn cho chiến thắng của các cô gái An Giang. Trước khi diễn ra lượt trao gậy cuối cùng, khoảng cách giữa các đội gần như không có. Bằng kinh nghiệm dày dạn, Vũ Thị Hương có xuất phát tốt để vượt lên dẫn trước các đối thủ. Sau đó, cả khán đài như nín thở khi nhìn các VĐV của Hà Nội, Nam Định,.. tăng tốc đeo bám và thu ngắn dần khoảng cách với Vũ Thị Hương. Bằng nỗ lực rất lớn, Vũ Thị Hương chỉ về đích trước đối thủ đúng nửa bước chân.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, Vũ Thị Hương nói: “Tôi chỉ mới tập luyện trở lại khoảng 5 tuần nên vẫn chưa có phong độ tốt nhất. Giải này, tôi không tham dự các nội dung tốc độ sở trường 100m, 200m mà chỉ tham dự các nội dung tiếp sức với mục đích chính là tìm lại cảm giác thi đấu. Tuy nhiên, tôi cũng khá hồi hợp trước khi thi đấu. Khi ra chạy, tôi mới cảm giác được những bước chạy khá êm. Chiến thắng là động lực lớn cho tôi trên đường tìm lại chính mình và sẵn sàng cho SEA Games 2013 vào cuối năm”.
Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải (22-9), còn có 2 kỷ lục quốc gia khác được thiết lập. Ở môn nhảy xa nam, VĐV Phạm Văn Lâm (Hà Nội) đã đạt thành tích 7m73, xô ngã kỷ lục đã tồn tại 16 năm qua của cựu VĐV Nguyễn Ngọc Quân (7m70). Cuối ngày thi đấu, đội Nam Định gồm Trần Thành Trung, Nguyễn Văn Sĩ, Nguyễn Văn Trọng và Nguyễn Văn Phúc đã phá kỷ lục quốc gia nội dung tiếp sức 4x200m nam (1 phút 25,81 giây) với thành tích 1 phút 25,54 giây.
Ngày 23-9, giải sẽ tiếp tục ngày thi đấu thứ hai với nhiều cự ly hứa hẹn hấp dẫn như: 100m (nam, nữ), 800m (nam, nữ), tiếp sức 4x400m (nam, nữ), 3.000m vượt chướng ngại vật nam, nhảy cao nữ,..
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận