Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Vụ thất thoát 966 tỉ đồng tại Agribank: Giám đốc để sai gì làm nấy

22/10/2015 17:57 GMT+7

TTO - “Bị cáo chỉ làm theo chỉ đạo của anh Dương Thanh Cường, anh Cường bảo ký thì bị cáo ký, anh Cường sai gì thì bị cáo làm nấy”.

Bị cáo Nguyễn Thái Cường tại tòa - Ảnh: Hoàng Điệp

Bị cáo Thái Cường (giám đốc Công ty Tấn Phát) đã trả lời như vậy trong phần xét hỏi liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 170 tỉ đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh 6 vào chiều 22-10.

Theo đó, bị cáo Thái Cường nói rằng mình chỉ làm  theo chỉ đạo của bị cáo Dương Thanh Cường chứ không biết, không rõ, không nắm được vụ việc đó sẽ như thế nào.

Cụ thể, khi HĐXX hỏi bị cáo Thái Cường về việc có phải bị cáo này ký các hợp đồng thế chấp tài sản để vay 170 tỉ đồng của Agribbank chi nhánh 6 không, bị cáo thừa nhận là có. Tuy nhiên, khi chủ tọa hỏi về những sai phạm mà bị cáo này đã thực hiện như mượn lại giấy tờ đã thế chấp ngân hàng để tiếp tục thế chấp ở ngân hàng khác để vay tiền thì bị cáo nói không biết những việc này là vi phạm pháp luật: “Bị cáo chỉ làm theo chỉ đạo của anh Dương Thanh Cường, anh Cường bảo ký thì bị cáo ký, anh Cường sai gì thì bị cáo làm nấy”.

Trong phần xét hỏi này, bị cáo Thái Cường cũng cho biết mình mới chỉ học hết lớp 2, và được bị cáo Dương Thanh Cường thuê với tiền lương khởi điểm là 5 triệu và sau này được nâng lên 8 triệu đồng/tháng.

Các bị cáo được dẫn giải sau phiên xét xử - Ảnh: Hoàng Điệp

Trước đó, trong phần nêu ý kiến về bản cáo trạng, bị cáo Hồ Đăng Trung, nguyên giám đốc Agribank chi nhánh 6, cho rằng diễn biến sự việc là đúng như trong cáo trạng nhưng bản chất thì lại không đúng. Bị cáo này cho rằng tội danh cáo trạng truy tố bị cáo không đúng với bản chất sự thật.

Ngày 23-10, phiên tòa tiếp tục.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận