Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Vụ sập trường mầm non: Lần kiểm tra cuối 'không có vấn đề gì'

25/09/2017 16:34 GMT+7

TTO - Đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết khi được kiểm tra lần gần đây nhất ngày 22-8, Trường mầm non Vườn Xanh "không có vấn đề gì". Ngôi trường này vừa bị đổ sập rạng sáng nay 25-9.

Vụ sập trường mầm non: Lần kiểm tra cuối không có vấn đề gì - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập công trình xây dựng trường mầm non sáng 25-9 - Ảnh: DANH TRỌNG

Đang xây dựng, trường mầm non đổ sập Đang xây dựng, trường mầm non đổ sập

TTO - Công trình Trường mầm non Vườn Xanh, đường Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đang xây dựng bất ngờ bị đổ sập trong đêm.

Ngay sau khi công trình Trường mầm non Vườn Xanh, đường Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, bất ngờ đổ sập lúc 3h sáng nay 25-9 trong lúc đang xây dựng dở dang, Hà Nội đã huy động một loạt cơ quan liên quan vào cuộc để làm rõ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp yêu cầu chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm báo cáo về vụ việc.

Sở Xây dựng, công an, viện kiểm sát, thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm và phường Mỹ Đình 1 đều có mặt ở hiện trường để tập trung làm rõ nguyên nhân vụ đổ sập.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Việt Trung, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết đã giao Chi cục giám định chất lượng công trình xây dựng đánh giá và phân tích các yếu tố kỹ thuật xung quanh sự cố này.

Một lãnh đạo chi cục này cho biết hiện chưa thể đánh giá ngay là vụ đổ sập có nguyên nhân do lỗi thiết kế, thi công hay chất lượng vật liệu xây dựng.

Hiện trường vụ đổ sập hiện vẫn đang được tiếp tục phong tỏa. Ông Trần Văn Diên, đội phó đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm, cho biết qua xác định sơ bộ, phần đổ sập của công trình trường mầm non có diện tích khoảng hơn 1.700m2.

Theo ông Diên, công trình được cấp giấy phép từ ngày 22-6-2017, sau đó chủ đầu tư tiến hành thi công. Lần kiểm tra gần nhất của lực lượng thanh tra xây dựng đối với công trình này là ngày 22-8, hai tháng từ khi khởi công.

"Ở lần kiểm tra cuối này, mọi thứ không có vấn đề gì", ông Diên nói.

Đội phó đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cũng xác nhận chủ đầu tư thi công đúng với giấy phép được cấp và thiết kế đã phê duyệt, đúng với quy hoạch.


LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận