Thứ 5, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Vụ phó chủ tịch HĐND phường bị bắn tại trụ sở: Nhiều uẩn khúc

04/12/2018 08:42 GMT+7

TTO - Cán bộ, nhân viên phường Đoàn Kết, thị xã Ayunpa (tỉnh Gia Lai) và người thân của kẻ nổ súng cũng như của nạn nhân đều đau đớn, không rõ vì sao xảy ra vụ bắn người rồi tự sát ngay tại trụ sở phường vào sáng 3-12.

Vụ phó chủ tịch HĐND phường bị bắn tại trụ sở: Nhiều uẩn khúc - Ảnh 1.

Bùi Chí Hiếu được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tối 3-12, trong căn nhà cấp 4 nhỏ hẹp của nạn nhân - chị Kpă H'Ven (31 tuổi, phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết), người thân ngồi quây quần quanh thi thể chị. 

Mọi người dường như đã khóc hết nước mắt. Duy chỉ có hai cháu nhỏ con chị vẫn vui đùa bên ông ngoại Ksor Nhuan. "Hai đứa còn nhỏ quá, chắc chưa hiểu chuyện gì đâu" - giọng ông Nhuan khàn đặc.

Buổi chào cờ kinh hoàng

Ông Nhuan là cha nạn nhân và cũng là người có mặt trong buổi sáng kinh hoàng. Ông kể lúc 7h sáng 3-12, khi mọi người vừa ổn định chỗ ngồi trong phòng, chị Kpă H’Ven vừa bước lên bục phát biểu thì chợt có một tiếng nổ lớn bên ngoài hội trường.

"Mọi người khi ấy đều giật mình nhưng chỉ nghĩ là tiếng nổ lốp xe. Tiếng nổ ngừng, mọi người trong hội trường nháo nhác nhìn quanh thì thấy Bùi Chí Hiếu, phó chỉ huy trưởng quân sự phường, mang theo hai khẩu súng dài. Một khẩu đeo trên vai phải, một khẩu chĩa về phía hội trường. Thấy vậy mọi người trong hội trường hốt hoảng bỏ chạy tán loạn ra các cửa xung quanh. Trong đám người hỗn loạn có cả Kpă H’Ven" - ông Nhuan nhớ lại.

Trong khi tháo chạy, ông Nhuan vẫn không quên hướng về phía con gái. Ông thấy con chạy về phía cửa chính. Bùi Chí Hiếu hướng súng bắn thêm 3 phát súng chỉ thiên.

Sau đó ông Nhuan thấy con gái mình bị Hiếu đưa vào trong hội trường. Sau hồi im ắng chỉ có hai người trong hội trường, đột ngột có thêm bốn tiếng súng chói tai phát nổ. "Đến khi thấy bên trong hội trường im ắng, công an cùng mọi người chạy vào thì thấy Hiếu và Kpă H’Ven nằm bất động" - ông Nhuan nghẹn giọng kể lại.

Chị Kpă H’Ven chết tại chỗ với nhiều vết đạn trên người. Còn Hiếu được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 16h cùng ngày, chị H’Ven được đưa về nhà an táng.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, bác sĩ Dương Thái Thuấn - trưởng khoa cấp cứu - cho biết bệnh nhân Bùi Chí Hiếu nhập viện trong tình trạng suy thở, hôn mê, mất ý thức. Vết thương được xác nhận là do đạn bắn nằm giữa sọ não và răng hàm mặt.

Cả hai đều "hiền lành"

Có mặt tại bệnh viện, ông Bùi Công Binh (69 tuổi, bố của Hiếu) cho biết Hiếu 32 tuổi, có vợ và hai con gái. Khi biết tin, vợ Hiếu đã ngất lịm và chưa thể đến bệnh viện tỉnh thăm chồng. Theo ông Binh, con trai ông là người hiền lành.

"Hiếu ở gia đình cũng không có vấn đề gì. Chúng nó (Hiếu và chị H'Ven, người bị bắn chết) làm việc với nhau ở phường mà. Chị ấy vẫn hay qua lại nhà ăn uống" - ông Binh kể. Nhận xét về Hiếu, ông Nhuan cũng thừa nhận: "Thấy cái thằng đấy nó hiền, nói chung là hiền, trước giờ chưa xích mích với ai cả".

Về nguyên nhân vụ việc, ông Nhuan cho biết rất bất ngờ và không thể hiểu nổi: "Nghe nói nó (Bùi Chí Hiếu) qua phòng hồi sức rồi. Nếu nó còn sống thì (tôi) cũng mong nó nói ra sự việc như thế nào".

Nhiều cán bộ và người dân phường Đoàn Kết đều có chung nhận xét chị H’Ven và Hiếu là người hiền lành, cả hai đều là cán bộ nhiệt tình với công tác, sống vui vẻ hòa đồng. Hiếu còn đang học trung cấp quân sự trên tỉnh. Tất cả mọi người cho rằng vụ này có nhiều uẩn khúc.

Về gia cảnh chị Kpă H’Ven, ông Nhuan cho biết chị và chồng vừa ly dị vào hôm 28-11. Hai con gái một đứa học lớp 5, một đứa mới 4 tuổi giờ một mình ông Nhuan phải chăm sóc.

Làm rõ trách nhiệm quản lý vũ khí

Chiều 3-12, UBND tỉnh Gia Lai có thông báo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp UBND thị xã Ayunpa khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định rõ nguyên nhân vụ việc, làm rõ trách nhiệm quản lý, sử dụng vũ khí tại Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để xử lý theo quy định. (HUỲNH CÔNG ĐÔNG)

Nghi phạm bắn chết phó chủ tịch HĐND phường đang nguy kịch Nghi phạm bắn chết phó chủ tịch HĐND phường đang nguy kịch

TTO - Bùi Chí Hiếu, 32 tuổi, phó chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng hôn mê, tổn thương nặng vùng mặt.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận