Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Vụ phát hiện hàng lậu tại nhà: thượng tá Hoàng Văn Nam đã làm tường trình, kiểm điểm và sẽ bị xử lý

15/03/2021 16:34 GMT+7

TTO - Thượng tá Hoàng Văn Nam - phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - đã về Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh làm tường trình, kiểm điểm. Sau đó, Ban thường vụ Đảng ủy BĐBP An Giang tiếp tục xem xét xử lý kỷ luật liên quan vụ phát hiện hàng lậu.

Vụ phát hiện hàng lậu tại nhà: thượng tá Hoàng Văn Nam đã làm tường trình, kiểm điểm và sẽ bị xử lý - Ảnh 1.

Từ ngày 27-2 đến nay, dư luận tỉnh An Giang xôn xao việc Công an tỉnh phát hiện số lượng lớn hàng lậu liên quan đến thượng tá Hoàng Văn Nam - phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc BĐBP tỉnh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đó là khẳng định của thượng tá Lê Hoàng Việt - phó chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - với Tuổi Trẻ Online vào chiều 15-3, xoay quanh việc Công an tỉnh An Giang phát hiện nhiều hàng lậu, không hóa đơn chứng từ tại nhà của thượng tá Hoàng Văn Nam vào ngày 27-2. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận tại tỉnh An Giang.

Theo thượng tá Việt, đến nay Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã cho lực lượng xác minh cụ thể số hàng lậu mà lực lượng Công an tỉnh An Giang đã kiểm tra phát hiện vừa qua.

Cụ thể, tại căn nhà số 193 của bà Trần Thị Dũng có 365kg hàng hóa là nồi, chảo, ấm nước bằng inox; 230 đồng hồ các loại, quạt cầm tay; 47 máy phun sương; 107 cây vợt tennis, vợt cầu lông; 90 máy xay sinh tố, 20 bộ bếp gas mini, 1 ghế massage, 2 lò vi sóng, 2 máy lạnh... Tổng trị giá hàng hóa khoảng 145 triệu đồng.

Còn tại 2 căn nhà số 276 (khóm Vĩnh Chính 2) và 142 (khóm Vĩnh Tân, cùng thuộc P.Vĩnh Ngươn) do thượng tá Hoàng Văn Nam và vợ là bà Trần Thị Vàng làm chủ, qua kiểm tra có lượng hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, tổng trị giá khoảng 155 triệu đồng.

Trong đó, trong căn nhà 276 có hàng hóa không hóa đơn, chứng từ trị giá khoảng 90 triệu đồng gồm: 80kg nồi inox; 260kg chảo chống dính; 130kg dụng cụ rửa xe; 16 nồi cơm điện, nồi áp suất; 19 bếp điện từ, bếp nướng điện; 92 bàn ủi; 123 bình giữ nhiệt; 37 đồng hồ treo tường; 28 bình pha cà phê; 14 máy hút bụi cầm tay; 12 quạt thông gió, quạt mini để bàn...

Vụ phát hiện hàng lậu tại nhà: thượng tá Hoàng Văn Nam đã làm tường trình, kiểm điểm và sẽ bị xử lý - Ảnh 2.

Thượng tá Lê Hoàng Việt - phó chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - trao đổi với Tuổi Trẻ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Vào thời điểm kiểm tra 2 căn nhà 142 và 276, vợ chồng ông Nam và bà Vàng không có mặt ở nhà. Tại căn nhà 276 có con gái lớn (19 tuổi) của vợ chồng ông bà có mặt, chứng kiến và ký tên vào biên bản kiểm tra của công an. Còn tại căn nhà 142 có anh Lê Văn Lên, 31 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú khai là người thuê nhà, chứng kiến sự việc.

Vụ phát hiện hàng lậu tại nhà: thượng tá Hoàng Văn Nam đã làm tường trình, kiểm điểm và sẽ bị xử lý - Ảnh 3.

Lực lượng công an khám xét nhà thượng tá Hoàng Văn Nam, thu giữ lượng lớn hàng lậu - Ảnh: CAAG

"Sau kết quả xác minh của lực lượng BĐBP An Giang thì cơ bản trùng khớp với Công an tỉnh An Giang. Tuy nhiên, tôi phải nói rõ trong số 3 căn nhà này chỉ có 1 căn nhà 276 là của ông Nam.

Riêng căn 142 đã cho thuê từ lâu, mỗi tháng ông Nam nhận được 2,5 triệu đồng từ tiền thuê này. Tuy nhiên, trên giấy tờ vẫn chưa sang tên và hợp đồng cho thuê cũng không có, mà chỉ thỏa thuận miệng. Còn căn 193 là của chị vợ ông Nam, chứ không liên quan gì ông ấy" - thượng tá Việt nói.

Vụ phát hiện hàng lậu tại nhà: thượng tá Hoàng Văn Nam đã làm tường trình, kiểm điểm và sẽ bị xử lý - Ảnh 4.

Lãnh đạo BĐBP tỉnh An Giang khẳng định trong vụ này, thượng tá Hoàng Văn Nam chỉ có 1 căn nhà 276, chứ không phải nhiều nhà như báo chí thông tin - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Việt khẳng định ông Nam đi học tại Đà Lạt từ tháng 11-2020. Lúc Tết Tân Sửu 2021, ông Nam có về quê ăn tết và có thấy 2 bọc đồ của chị vợ gửi, rồi ông có la rầy vợ nhưng đến khi ông Nam đi học thì bà Dũng gửi đồ vào nhà ông Nam nhiều hơn.

"Đúng là ông Nam có biết số hàng này ban đầu với số lượng ít. Thượng tá Nam có la rầy vợ, nhưng không ngờ khi ông đi học thì chị vợ lại gửi đồ nhiều hơn. Chúng tôi đang chờ họp Ban thường vụ Đảng ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang để xử lý kỷ luật ông Nam tùy theo tính chất, mức độ vi phạm" - thượng tá Việt nói thêm.

Khám xét 3 kho hàng lậu Khám xét 3 kho hàng lậu 'gửi' tại nhà thượng tá biên phòng chống buôn lậu

TTO - Khám xét 3 kho hàng lậu tại phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, An Giang, công an phát hiện hàng ngàn loại hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận