03/12/2023 12:55 GMT+7

Vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Thu hồi hơn 80 chỉ vàng tang vật

Việt khai nhận đang là sinh viên từ ngoài Bắc vào Nam tìm việc làm, rồi bất ngờ được Quang rủ đi cướp tiệm vàng thì bị cảnh sát bắt giữ.

Bờ kênh nơi công an phát hiện số vàng - Ảnh: HỒ GIANG

Bờ kênh nơi công an phát hiện số vàng - Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 3-12, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tìm được lượng lớn vàng chứa trong túi ni lông đen, giấu dưới gốc cây ở bờ kênh tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành. Đây là vàng tang vật trong vụ án nổ súng cướp tiệm vàng xảy ra tối 30-11 ở huyện Châu Thành.

Cảnh sát đang tạm giữ hình sự Lại Thế Việt (21 tuổi, ngụ xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) để điều tra về hành vi "cướp tài sản".

Lực lượng chức năng đã cùng chủ tiệm vàng bị cướp kiểm đếm số tang vật để thực hiện các thủ tục liên quan. Qua kiểm đếm, số vàng đã được chế tác thành trang sức, nặng hơn 80 chỉ, loại vàng 18K.

Nổ súng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Tìm được hơn 80 chỉ vàng tang vật

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h30 ngày 30-11, Việt và Huỳnh Hải Quang (37 tuổi, ngụ phường 4, thành phố Trà Vinh) mang 2 khẩu súng đi trên xe máy tìm nơi để cướp tài sản.

Đến khoảng 18h cùng ngày, khi đến tiệm vàng Mỹ Trang 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Quang nổ súng vào người bà L.T.P. (chủ tiệm vàng) làm bà bị thương. Sau đó Quang dùng vật cứng đập bể tủ kính cướp một lượng lớn vàng rồi cả hai lên xe tẩu thoát.

Trên đường bỏ trốn, Quang đưa cho Việt 5 triệu đồng để thuê xe về TP.HCM. Còn Quang chạy xe máy tẩu thoát về hướng cầu Cổ Chiên. Khi đến địa phận xã Bình Phú, huyện Càng Long, Quang thấy tổ công tác của Công an huyện Càng Long nên nổ súng bắn và bỏ chạy với tốc độ cao nên té và thiệt mạng tại chỗ.

Công an xác định Việt có liên quan trực tiếp đến vụ cướp nên tiến hành bắt giữ khi Việt đang tẩu thoát ở tỉnh Tiền Giang.

Cảnh sát đã thu giữ 2 khẩu súng, 75 viên đạn chì, một xe máy cùng nhiều đồ vật có liên quan.

Việt khai nhận đang là sinh viên ở Hà Nội. Thông qua mạng xã hội, Việt quen biết với Quang và được hứa sẽ tìm việc lương cao, đồng thời được Quang mua vé cho Việt bay từ Hà Nội vào TP.HCM. Khi gặp mặt, Quang bất ngờ rủ Việt cùng đi cướp tiệm vàng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Quang đưa cho Việt 1 khẩu súng, Quang giữ 1 khẩu súng (loại súng rulo bắn đạn chì, chưa xác minh được nguồn gốc). Khi đến tiệm vàng Quang yêu cầu Việt canh đường cho mình đi vào để cướp và sẵn sàng bắn trả nếu bị chống cự.

Công an cùng đại diện chủ tiệm vàng kiểm kê số vàng - Ảnh: HỒ GIANG

Công an cùng đại diện chủ tiệm vàng kiểm kê số vàng - Ảnh: HỒ GIANG

Nghi án 2 thanh niên cướp tiệm vàng, 1 người chết khi chạy trốnNghi án 2 thanh niên cướp tiệm vàng, 1 người chết khi chạy trốn

Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang điều tra vụ hai nam thanh niên dùng súng cướp tiệm vàng ở huyện Châu Thành.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên