Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

​Vụ ngân hàng Đông Á: Khởi tố thêm 2 lãnh đạo phòng giao dịch

22/04/2017 22:19 GMT+7

TTO - Nguồn tin của báo Tuổi Trẻ từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an cho biết, ngày 22-4, tại TP.HCM cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 2 người nguyên là cán bộ phòng giao dịch của Ngân hàng Đông Á.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Tài (nguyên Giám đốc phòng giao dịch) và Nguyễn Văn Thuận (Phó giám đốc phòng Giao dịch) cùng bị khởi tố về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, tối 21-4, lực lượng chức năng đã câu lưu 2 người này lên cơ quan điều tra để làm việc, sáng ngày 22-4 tống đạt quyết định khởi tố bị can.

Sau quyết định khởi tố bị can, cơ quan điều tra tống đạt luôn quyết định tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Tài, riêng ông Nguyễn Văn Thuận thì được tại ngoại.

Như vậy, đến nay, C46 đã khởi tố 7 bị can trong vụ án Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á với số tiền bị thiệt hại lên tới 2000 tỷ đồng.

Trước đó, cuối năm 2016 ông Trần Phương Bình (Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á), bà Nguyễn Thị Ngọc Vân (Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á) và 3 người khác đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

H.ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận