17/01/2022 11:07 GMT+7

Vụ làm lộ tài liệu mật liên quan ông Diệp Dũng: Tòa trả hồ sơ

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Tòa án nhân dân TP.HCM đã trả hồ sơ vụ làm lộ tài liệu mật liên quan ông Diệp Dũng - nguyên chủ tịch HĐQT Saigon Co.op - và nguyên cán bộ công an cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung do thấy có nhiều vấn đề cần làm rõ.

Vụ làm lộ tài liệu mật liên quan ông Diệp Dũng: Tòa trả hồ sơ - Ảnh 1.

Ông Diệp Dũng - nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Saigon Co.op - Ảnhh: TỰ TRUNG

Ông Diệp Dũng - nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Saigon Co.op - bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước. Còn ông Nguyễn Hoài Bắc (38 tuổi, nguyên cán bộ công an) và bà Lê Thị Phương Hồng (43 tuổi, kinh doanh tạp hóa) bị truy tố về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Theo nội dung vụ án, ngày 28-9-2020, cơ quan điều tra làm việc với ông Diệp Dũng về nội dung sai phạm tại Saigon Coop. Ông Dũng thừa nhận có người báo tin cho ông về quá trình kiểm tra xác minh.

Từ đây, công an làm việc với ông Bắc (người tham gia xác minh) và ông Bắc được xác định là người làm lộ nội dung thông tin xác minh cho Hồng.

Trước đó, Hồng chung sống như vợ chồng với Bắc từ năm 2017. Đến năm 2019, do nghi ngờ Bắc có quan hệ bất chính với phụ nữ khác nên Hồng cài phần mềm xem lén điện thoại của Bắc để kiểm tra.

Thông qua việc xem lén Zalo của Bắc, Hồng biết được thông tin quá trình điều tra, xác minh sai phạm tại Saigon Co.op và đã nhắn tin cung cấp cho ông Diệp Dũng để giúp đỡ ông này.

Mục đích Hồng giúp ông Dũng là "để được mua hàng với giá rẻ" (Hồng có tiệm tạp hóa nhỏ). Hồng nhận thức được hành vi phạm tội của mình là sai, vì nông nổi, ghen tức dẫn đến vi phạm pháp luật.

Trước đó, TAND TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ và lên lịch xét xử vụ án này vào ngày 17-1. 

Do vụ án liên quan đến bí mật nhà nước nên sẽ được xét xử kín. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu hồ sơ nhận thấy còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên tòa đã trả hồ sơ cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung.

Công an TP.HCM thông tin vụ bắt ông Tất Thành Cang, ông Diệp Dũng Công an TP.HCM thông tin vụ bắt ông Tất Thành Cang, ông Diệp Dũng

TTO - Công an TP.HCM thông tin về một số vụ án dư luận quan tâm như khởi tố, bắt tạm giam ông Tất Thành Cang (cựu phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM); khởi tố, bắt tạm giam ông Diệp Dũng (nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Saigon Co.op)...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên