Bệnh nhân thường bị run và di chuyển rất khó khăn.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học Trường ĐH Y khoa Harvard (Boston, Mỹ) đã tiến hành phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 130.000 người trong vòng 20 năm. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều các loại quả mọng (ít nhất hai lần/tuần) có nguy cơ bị bệnh Parkinson ít hơn 25% khi so với những người ăn ít (một lần/tháng). Nghiên cứu không giải thích rõ được mối liên quan này.
Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có thể những chất chống oxy hóa flavonoid có nhiều trong các loại quả mọng hay trái cây khác đã giúp bảo vệ các tế bào não tránh bị hư hại.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận