Vụ hơn 700kg ma túy đá: khám xét thêm nhà một ‘mắt xích’ trong đường dây

18/04/2019 15:57 GMT+7

TTO - Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khám xét nhà một nghi phạm trong đường dây vận chuyển, tàng trữ hơn 700kg ma túy đá ở huyện Quỳnh Lưu.

Vụ hơn 700kg ma túy đá: khám xét thêm nhà một ‘mắt xích’ trong đường dây - Ảnh 1.

Lực lượng công an, biên phòng kiểm đếm số ma túy thu được chiều 17-4 tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - Ảnh: T.BẢO

Chiều 18-4, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết ban chuyên án đã khám xét nơi ở của những nghi phạm liên quan đến đường dây ma túy đá hơn 700kg vừa bị triệt phá.

Tại nhà nghi phạm N.V.P. (30 tuổi, ngụ huyện Nam Đàn) - một "mắt xích" đặc biệt quan trọng trong đường dây ma túy này, ban chuyên án đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Trước đây, P. đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài sau đó về Việt Nam. Quá trình làm việc tại nước ngoài, P. quen biết với một số đối tượng bản địa. Sau khi về nước, người nước ngoài này sang Việt Nam và móc nối với P. Từ đây P. được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy.

Hiện tại đã có 4 nghi phạm trong vụ án bị bắt giữ. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy bắt nghi phạm cầm đầu đường dây ma túy "khủng" này.

Trong sáng 18-4, những tang vật liên quan đến vụ án được vận chuyển từ huyện Quỳnh Lưu về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác điều tra.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, cách thức đóng gói, ngụy trang các gói ma túy đá trong thùng loa ở vụ án này đều giống với vụ bắt giữ các nghi phạm, thu giữ lượng ma túy lớn tại một căn nhà cấp bốn ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh chiều 15-4.

Vụ hơn 700kg ma túy đá: khám xét thêm nhà một ‘mắt xích’ trong đường dây - Ảnh 2.

Các loa thùng được cho là nơi các nghi phạm để ma túy bên trong - Ảnh: T.BẢO

Vụ hơn 700kg ma túy đá: khám xét thêm nhà một ‘mắt xích’ trong đường dây - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng dùng xe chở tang vật trong vụ án về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An - Ảnh: T.BẢO

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 17-4, ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An thu giữ tại địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu hơn 700kg ma túy đá được chứa trong 23 bao tải. Số ma túy này được cho là các nghi phạm tẩu tán để lại bên lề đường đoạn qua xã Quỳnh Thuận.

Chiều 17-4, tiếp tục kiểm tra tại một kho hàng ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, ban chuyên án phát hiện 50 loa thùng mới, một cân đĩa loại 50kg, nhiều thùng cáctông được nhận định là vật dụng để các đối tượng cất giấu ma túy trước khi đưa đi tẩu tán.

Công an kiểm tra hàng chục bao tải nghi chứa ma túy ở Nghệ An Công an kiểm tra hàng chục bao tải nghi chứa ma túy ở Nghệ An

TTO - Lực lượng công an đã kiểm tra hàng chục bao tải được cho vô chủ để bên đường nghi chứa ma túy ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận