05/07/2011 11:16 GMT+7

Vụ giám thị ký nhầm: Bộ GD-ĐT ra hai phương án xử lý

THANH HÀ  - TRẦN HUỲNH
THANH HÀ  - TRẦN HUỲNH

TTO - Trưa 5-7, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 đã có công văn khẩn thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT đối với việc cán bộ coi thi ký nhầm trong bài thi môn Toán của thí sinh tại phòng thi số 41 vào Học Viện Hậu cần, điểm thi trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin.

* Ba thí sinh chọn phương án thi lại bằng đề dự bị

Về vụ giám thị ký nhầm: sẽ đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinhGiám thị ký nhầm, phụ huynh khiếu nại

1yPgiEYo.jpgPhóng to
Đơn khiếu nại của phụ huynh

Căn cứ trên báo cáo của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng về diễn biến sự việc tại phòng thi, Bộ GD-ĐT khẳng định “Việc hai cán bộ coi thi tại phòng thi số 41 của Điểm thi trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin đã thu lại bài làm của thi sinh sau 120 phút làm bài và phát giấy thi mới để thí sinh chép lại bài thi do cán bộ coi thi ký nhầm vào ô ký của cán bộ chấm thi trên giấy là vi phạm Quy chế tuyển sinh”.

Đối với phương án xử lý để đảm bảo quyền lợi của thí sinh dự thi ở phòng thi này, Bộ giao Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin thông báo công khai ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Hóa sáng ngày 5-7-2011 để các thi sinh lựa chọn và đăng ký một trong hai phương án sau:

Một là giữ nguyên bài thi cũ đã chép lại. Kết quả môn thi sẽ được nhân hệ số 1,3 kết quả bài thi thực tế của thí sinh. Điểm tối đa của bài thi là 10,0 điểm.

Hai là thi lại môn Toán bằng đề thi dự bị trong buổi chiều ngày 5-7-2011. Mọi chi phí phát sinh đối với thí sinh đăng ký thi lại vào chiều ngày 5-7 do Trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin chịu trách nhiệm.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Hội đồng tuyển sinh Học viện Hậu cần tổ chức chấm thi đối với các bài thi của các thí sinh tại phòng thi số 41 theo đúng đáp án, thang điểm của Bộ.

Đồng thời Bộ đề nghị Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng chỉ đạo Trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin đình chỉ công tác coi thi đối với hai cán bộ coi thi tại phòng thi số 41 và tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm túc đối hai cán bộ coi thi tại phòng thi số 41, trưởng điểm thi và những cán bộ liên quan theo đúng quy định.

Chiều cùng ngày, sau khi Hội đồng tuyển sinh trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật triển khai thông báo của Bộ GD- ĐT, có 3 thí sinh đăng ký thi lại môn Toán bằng đề dự bị, trong khi 25 thí sinh còn lại lựa chọn phương án 1 - tức giữ nguyên bài thi cũ đã chép lại.

Các thí sinh có nguyện vọng thi lại đã tham gia thi ngay tại điểm thi trên trong buổi chiều nay 5-7.

THANH HÀ  - TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: giám thị ký nhầm