Vụ ‘gia đình nợ tiền học’: trường mời đưa bé đi học trở lại

09/04/2019 21:05 GMT+7

TTO - Trường mầm non tư thục ABC ở TP Vinh, Nghệ An bất ngờ gửi giấy mời phụ huynh đưa bé 5 tuổi đến trường đi học trở lại sau vụ việc ngừng nhận và dạy trẻ gây xôn xao dư luận.

Vụ ‘gia đình nợ tiền học’: trường mời đưa bé đi học trở lại - Ảnh 1.

Trường mầm non ABC ở TP Vinh, Nghệ An - nơi xảy ra sự việc gây xôn xao dư luận - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều tối 9-4, anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, ngụ phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) - phụ huynh bé N.B.T. (5 tuổi) - cho biết sau khi báo chí phản ảnh vụ việc con anh không được nhận học thì Trường mầm non ABC đã gửi giấy mời anh đến làm việc.

Theo đó, phía trường mầm non ABC mời anh Trung ngày 10-4 đưa bé T. đến trường theo học đầy đủ để "không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bé". Đồng thời, ban giám hiệu Trường mầm non ABC cũng yêu cầu anh Trung đến để giải quyết về các khoản đóng góp của bé T. vào chiều 10-4.

Tuy vậy, anh Trung cho biết "gia đình sẽ làm thủ tục chuyển trường cho con chứ không quay trở lại  trường cũ để học".

Vụ ‘gia đình nợ tiền học’: trường mời đưa bé đi học trở lại - Ảnh 2.

Giấy mời của Trường mầm non ABC cho phụ huynh bé T. - Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Trần Thế Sơn - trưởng phòng giáo dục mầm non Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết quan điểm của ngành là trước hết đảm bảo quyền lợi cho trẻ, một mặt thận trọng trong xử lý để không ảnh hưởng đến chính sách đầu tư mầm non ngoài công lập.

"Bản chất sự việc trên là sự không thống nhất trong tiền nộp học cho trẻ giữa phụ huynh và nhà trường. Tuy nhiên, việc nhà trường đôi co, "thắng thua" với phụ huynh trên mạng xã hội như vậy là không nên", ông Sơn nói.

Trước đó, chiều 6-4 bé N.B.T. đi học về đưa cho người thân giấy thông báo của Trường mầm non ABC với nội dung ghi nợ tiền ăn, tiền học của bé là hơn 39,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh Trung (bố bé T.) cho rằng: trước đây do con trai của hiệu trưởng Trường mầm non ABC còn nợ anh 40 triệu đồng, nên anh có "giao ước" trừ sang tiền học hằng tháng của con chứ không có chuyện gia đình nợ tiền học của con.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo TP Vinh cho biết: đơn vị đã nhận được thông tin ban đầu từ Trường mầm non ABC và sẽ thông tin lại với báo chí vào ngày mai (10-4).

Xác minh vụ trường ngừng dạy trẻ vì ‘gia đình nợ tiền học’ Xác minh vụ trường ngừng dạy trẻ vì ‘gia đình nợ tiền học’

TTO - Cho rằng phụ huynh chưa đóng tiền học cho con, một trường mầm non tư thục ở TP Vinh, Nghệ An thông báo ngừng nhận và dạy trẻ. Trong khi đó, phụ huynh khẳng định đã ‘gạt nợ’ cho trường.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận