Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Vụ đánh bạc hơn 1.000 tỉ: Thêm một đại lý 'sa lưới'

03/04/2018 14:17 GMT+7
Tang vật bị thu giữ trong vụ đánh bạc ngàn tỷ. Ảnh: G.M

TTO - Chiều 3-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ online cho biết, lực lượng phối hợp giữa Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (C50) và Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an bắt giữ thêm một đối tượng trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Vụ đánh bạc hơn 1.000 tỉ: Thêm một đại lý sa lưới - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đang chuẩn bị thực hiện lệnh khám xét một nghi can tổ chức trong đường dây - Ảnh: G.M

Nguồn tin cho biết, đối tượng bị bắt là Vũ Đức An (42 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) – đối tượng được xác định là một trong hơn 40 đại lý của đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc này.

Theo đó, lực lượng phối hợp của Bộ Công an bắt giữ bốn đối tượng chính gồm: Nguyễn Thanh Hùng (52 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM), Lý Quang Liêm (47 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM), Nguyễn Đức Quang (42 tuổi, ngụ H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) và Trần Lâm Biên (41 tuổi, ngụ Lâm Đồng). 

Trong đó, Hùng được xác định là nghi can cầm đầu, tổ chức, còn lại là các đầu mối giúp sức cho Hùng, từ tổ chức kết nối giữa Việt Nam với nước ngoài và phân nhánh về cho hơn 40 đại lý ở các địa phương.

Trong quá trình điều tra, củng cố hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã triệu tập, làm việc với rất nhiều người liên quan. 

Cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp nơi ở của nhiều đối tượng là các đại lý và cả các con bạc có liên quan để thu thập tài liệu chứng cứ, xử lý theo quy định. 

Rất nhiều đại lý của đường dây này, khi thấy hành vi của mình bị lộ đã bỏ trốn. Do đó, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn và ra quyết định truy nã.

Đường dây đánh bạc này bị các trinh sát của C50 theo dõi trong hơn một năm, phát hiện số tiền đánh bạc tới hơn 1.000 tỉ đồng, có hơn 40 đại lý và ít nhất khoảng 180 con bạc được xác định rõ danh tính và số tiền đã đánh bạc.

Gia Minh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận