15/06/2021 11:25 GMT+7

Vụ cháy phòng trà 6 người chết: dập tắt hoàn toàn trong 20 phút

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Theo thông cáo báo chí từ Công an tỉnh Nghệ An, sau 20 phút có mặt tại hiện trường, lực lượng chữa cháy khống chế, dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn phòng trà ở TP Vinh làm 6 người tử vong.

Vụ cháy phòng trà 6 người chết: dập tắt hoàn toàn trong 20 phút - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa phá cửa cuốn, dùng thang để tiếp cận các nạn nhân mắc kẹt bên trong - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 15-6, Công an tỉnh Nghệ An có thông cáo báo chí về vụ cháy xảy ra tại nhà số 146 đường Đinh Công Tráng, TP Vinh làm 6 người tử vong.

Theo đó, hồi 0h17 sáng 15-6, Trung tâm 114, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo cháy xảy ra tại căn nhà trên.

Công an tỉnh Nghệ An huy động 7 xe chữa cháy, gần 100 cán bộ chiến sĩ các phòng và Công an TP Vinh nhanh chóng đến hiện trường.

Sau khoảng 3 phút, lực lượng chữa cháy tiếp cận được đám cháy, triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phụ trách lĩnh vực có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy.

Căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở kết hợp kinh doanh, được bố trí 1 tầng hầm, 3 tầng nổi.

Trong đó, tầng 1 được sử dụng cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch COVID-19), một phòng ngủ của gia đình và một gara ôtô. Tầng 2 để trống, tầng 3 có 1 phòng ngủ cho thuê.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn toàn bộ tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên; khói, khí độc bao trùm cả căn nhà.

Đến 0h40 sáng cùng ngày (sau 20 phút có mặt tại hiện trường), đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trong quá trình cứu nạn, cứu hộ, lực lượng chức năng phát hiện 6 thi thể, gồm 4 thi thể trong phòng ngủ tầng 1 và 2 thi thể ở phòng tầng 3.

Hiện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh lực lượng chữa cháy tại hiện trường. Trong khi các chiến sĩ cố gắng phun nước dập tắt phòng trà phía trước, người dân hô hoán "Có người, cứu người cái đã. Đập cửa đi".

Cùng lúc này, một mũi cứu hộ cố gắng phá cửa cuốn đang bị đóng do cúp điện - nơi được cho là lối thoát hiểm của các nạn nhân.

Hiện trường phòng trà tan hoang sau vụ cháy 6 người chết Hiện trường phòng trà tan hoang sau vụ cháy 6 người chết

TTO - Thời điểm người dân và lực lượng chữa cháy có mặt, do phòng trà được khóa kín cửa, lửa bùng dữ dội nên việc tìm nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Khi đám cháy được dập tắt, 6 thi thể được phát hiện bên trong.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên