Nghi vấn có người đốt chợ Nong

THÁI LỘC
THÁI LỘC

TTO - Ngày 3-4, ông Trần Văn Hoa, chủ tịch UBND xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), cho biết có nhiều dấu hiệu bất thường trong vụ cháy chợ Nong vào tối 2-4.

Chợ Nong bị phong tỏa sau vụ cháy. Ảnh: THÁI LỘC
Chợ Nong bị phong tỏa sau vụ cháy - Ảnh: Thái Lộc

Ông Hoa nghi ngờ có người đốt chợ vì đám cháy phát ra rất nhanh, nhiều khả năng có thêm dầu xăng.

Cùng ngày 3-4, công an đã mời ông Nguyễn Văn V., chủ một hàng vàng ở chợ Nong, đến trụ sở để làm việc.

Ông V. là người được phát hiện có mặt sớm khi vụ cháy xảy ra. Kiểm tra chiếc xe máy của ông V., lực lượng chức năng phát hiện một tờ rơi có nội dung kích động các tiểu thương chống đối việc đóng cửa chợ cũ của chính quyền.

Từ cuối tháng 3-2015, huyện Phú Lộc đã tiến hành di dời tiểu thương từ chợ Nong cũ (vừa bị cháy) đến chợ Nong mới xây cách chợ cũ chừng 1km.

Theo ông Hoa, có một số tiểu thương không chịu di dời và lôi kéo nhiều tiểu thương khác phản đối quyết liệt việc dời sang chợ mới. Những người không chịu di dời có nhà ở cạnh chợ cũ, nên sẽ thuận lợi trong việc buôn bán ở đó.

Cũng theo ông Hoa, các hộ này đều không bị thiệt hại trong vụ cháy vì không để lại hàng hóa ở chợ vào ban đêm. Trong khi hơn 20 hộ bị thiệt hại, đã có ý di dời sang chợ mới nhưng chưa kịp chuyển hàng hóa thì bị cháy.

Đến chiều 3-4, có 154 hộ tiểu thương đồng ý chuyển chợ và đóng tiền lô quầy tại chợ mới. Đã có 26 hộ tiểu thương có hàng bị cháy đến kê khai với tổng thiệt hại gần 8 tỉ đồng, trong đó hộ cao nhất lên đến 900 triệu đồng.

Trước mắt, huyện Phú Lộc đã hỗ trợ mỗi hộ bị thiệt hại 3 triệu đồng.

THÁI LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất