16/09/2022 10:45 GMT+7

Vụ 'biệt thự sai phép' ở Cầu Giấy: Người đe dọa phóng viên bị phạt 200.000 đồng

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Công an quận Cầu Giấy vừa ký quyết xử phạt ông N.V.T. 200.000 đồng về hành vi "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác" liên quan vụ phóng viên báo Người Lao Động bị người này đe dọa.

Phóng viên bị đe dọa, xúc phạm khi tác nghiệp tại 'biệt thự' có hàng loạt dấu hiệu vi phạm - VIDEO: PHẠM TUẤN

Liên quan đến vụ phóng viên báo Người Lao Động bị đe dọa, xúc phạm, cản trở khi đang tác nghiệp tại công trình biệt thự sai phép tại số 9 lô B (khu 5,2ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Công an quận Cầu Giấy vừa ký quyết định xử phạt ông N.V.T. (38 tuổi; trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; chủ nhiệm công trình số 9 lô B).

Theo đó, ông T. bị phạt 200.000 đồng về hành vi "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác". 

Trước đó, sáng 2-12-2021, dưới sự chỉ đạo của cơ quan, ông B.H.T. (phóng viên văn phòng đại diện báo Người Lao Động tại miền Bắc) đến khu vực bên ngoài công trình vi phạm trên để ghi nhận tình trạng dù đang bị đình chỉ nhưng các công nhân vẫn lén lút thi công.

"Trước khi tới hiện trường, tôi có liên hệ với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa và được hướng dẫn tới hiện trường để ghi nhận. 

Khi tôi đang đứng ở khu vực công cộng bên ngoài công trình để ghi nhận cảnh hàng chục người vẫn thi công bên trong bất chấp lệnh đình chỉ thì bất ngờ một người đàn ông mặc thường phục cùng hàng chục người mặc áo đồng phục màu vàng từ bên trong công trình xông ra, vây kín quanh tôi, cản trở tôi tác nghiệp. 

Đặc biệt, những người này còn có lời lẽ xúc phạm, đe dọa, thậm chí có biểu hiện hành vi giữ tôi tại khu vực trước quán cà phê đối diện công trình vi phạm" - phóng viên B.H.T. cho biết.

Theo phóng viên B.H.T., những người này và cá nhân ông N.V.T. (chủ nhiệm công trình số 9 lô B) đã đe dọa, xúc phạm danh dự của phóng viên nói riêng và nghề báo nói chung bằng những lời lẽ tục tĩu, mang tính côn đồ.

Ngày 15-9, liên quan đến vi phạm về trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 9, một lãnh đạo Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang kiểm tra, đánh giá, kết luận mức độ vi phạm, xem xét xử lý trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân có liên quan theo thẩm quyền. Hiện Ủy ban Kiểm tra chưa có báo cáo gửi Thành ủy.

Theo một lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đã xác định mức độ vi phạm về trật tự xây dựng tại công trình trên là "vi phạm nghiêm trọng", thời gian kéo dài, với các lỗi cụ thể gồm: tăng tổng chiều cao công trình; xây dựng thêm tầng bán hầm; tăng mật độ xây dựng; tăng diện tích xây dựng; thay đổi diện tích mặt ngoài xây dựng.

Căn cứ báo cáo của các cơ quan chuyên môn của thành phố, Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội nhận thấy đây là một vụ việc "nghiêm trọng, phức tạp, vi phạm diễn ra trong thời gian dài và liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân".

Việc UBND quận Cầu Giấy tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức chịu trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy chỉ "rút kinh nghiệm nghiêm túc" là chưa tương ứng mức độ vi phạm.

Quận Cầu Giấy kỷ luật Quận Cầu Giấy kỷ luật 'chưa tương xứng' vụ biệt thự sai phép

TTO - Liên quan tới vụ biệt thự sai phép tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng nên đề xuất 'rút kinh nghiệm sâu sắc' của lãnh đạo quận này là chưa tương xứng.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên