05/08/2019 18:47 GMT+7

Vụ 111 biệt thự xây 'lụi': Kiểm tra toàn diện dự án Green Star Sky Garden

A.NHÂN – D.N.HÀ
A.NHÂN – D.N.HÀ

TTO - Tổ kiểm tra do Thanh tra TP.HCM chủ trì kiểm tra toàn diện dự án Green Star Sky Garden của Công ty Hưng Lộc Phát, dự án có 111 biệt thự xây 'lụi' báo Tuổi Trẻ từng phản ánh, tại phường Phú Mỹ, quận 7.

Vụ 111 biệt thự xây lụi: Kiểm tra toàn diện dự án Green Star Sky Garden - Ảnh 1.

Khu 111 biệt thự liên kế xây dựng khi chưa đầy đủ thủ tục tại dự án Green Star Sky Garden (quận 7) - Ảnh: TL

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho hay tổ kiểm tra liên ngành do Thanh tra TP.HCM chủ trì đang kiểm tra toàn diện dự án khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ (Q.7) do Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư.

Đây là dự án có tên thương mại Green Star Sky Garden đã bị UBND quận 7 đình chỉ thi công vì chủ đầu tư xây 111 biệt thự liên kế khi chưa có quyết định giao đất, chưa chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM, toàn bộ dự án rộng hơn 52.648m2 chỉ có gần 2.300m2 đất ở, hơn 40.000m2 đất trồng cây hàng năm, gần 4.600m2 đất chưa được cấp giấy chứng nhận và hơn 7.300m2 đất công.

Ngoài diện tích đất công trong dự án (đất rạch, bờ đất, đường do nhà nước quản lý nằm rải rác), toàn bộ diện tích đất còn lại đã được chủ đầu tư thỏa thuận chuyển nhượng lại của người dân.

Hiện khu đất đang được làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng tại các cơ quan chức năng của TP.HCM.

Đại diện chủ đầu tư cho biết khu biệt thự liên kế của dự án thuộc diện miễn giấy phép xây dựng. Khi khởi công, chủ đầu tư đã thông báo khởi công cho UBND phường Phú Mỹ theo đúng quy định.

Quá trình thi công, dự án đã được Thanh tra Sở Xây dựng TP kiểm tra hai lần và được xác nhận là xây dựng đúng quy hoạch.

Sau đó, do có phản ánh của người dân nên UBND quận 7 đã kiểm tra và phát hiện dự án chưa được UBND TP giao đất nên đình chỉ thi công dự án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên