Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Tin doanh nghiệp

VsetGroup và con đường nông nghiệp công nghệ cao

27/03/2021 15:00 GMT+7

Trên lộ trình gia tăng độ phủ đa ngành của VsetGroup, có lẽ, đáng chú ý nhất là kế hoạch xâm nhập lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với tham vọng nghìn tỷ doanh thu hằng năm.

VsetGroup và con đường nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 1.

Ông Trương Ngọc Anh - chủ tịch tập đoàn VsetGroup chia sẻ về quá trình 7 năm phát triển của Tập Đoàn VsetGroup tại sự kiện.

Liệu có "uống nước đục"?

Trong năm 2020 vừa qua và đặc biệt đầu 2021, sự phân tầng tăng trưởng diễn ra một cách rõ nét. Đòn phủ đầu của đại dịch COVID-19 đã thanh lọc một cách có hệ thống trên cơ sở lĩnh vực hoạt động. Và điều dễ nhận thấy, trong cuộc đua này, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thiết yếu chiếm ưu thế hơn hẳn. Đặc biệt là khi những hệ quả tiêu cực đã ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của phân khúc bình dân.

Như một điều tất yếu, làn sóng thứ 3 diễn ra đầu năm 2021 cũng đã chạm đến phân khúc cao hơn do những vấn đề tồn tại năm trước đã bắt đầu bộc lộ ở hàng loạt đơn vị, tổ chức kinh doanh. Trước quá nhiều biến số, tâm lý tiêu dùng gần như ngay lập tức chuyển sang trạng thái "phòng thủ" và dòng tiền dường như chỉ duy trì ổn định trên lĩnh vực, ngành hàng thiết yếu.

Trong khi đó, tập đoàn cũng đang lên kế hoạch dài hơi để lấn sân lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, trên thị trường đang có tính cạnh tranh khốc liệt này, liệu hành động của VsetGroup có quá chậm chạp?

VsetGroup và con đường nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 2.

Chủ tịch Trương Anh cùng ông Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hành Chính - Quản trị II - Văn phòng Chính phủ, ông Huỳnh Khắc Điệp - Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM và các khách mời trong sự kiện.

Đại diện VsetGroup cho biết, tập đoàn này sẽ ra mắt Công ty Nông nghiệp thực phẩm VsetEco. "Chúng tôi sẽ cử kỹ sư sang Nhật Bản để tu nghiệp và dự kiến khởi động trong năm 2024". Nhiều nhà phân tích đánh giá rằng, dư địa thị trường còn rất lớn bởi đại dịch còn nhiều biến số.

Bên cạnh đó, thực trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng vẫn đang tràn lan trên thị trường đang dấy lên nhiều lo ngại. Như vậy, VsetGroup hoàn toàn có thể gầy dựng đế chế trong lĩnh vực này. "Dự kiến, trong tương lai gần, VsetEco sẽ mang lại doanh thu đến 1.000 tỷ đồng/năm".

Việt Nam sẽ có đế chế kinh doanh mới?

Theo kế hoạch của tập đoàn, tổng doanh thu của tập đoàn sẽ đạt 5.000 tỷ đồng vào năm 2025. Lộ trình này đồng thời với sự nối tiếp của các giai đoạn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực giáo dục, tức sự ra đời của VsetEdu. Điều này đồng nghĩa với việc mạng lưới hoạt động của tập đoàn này sẽ có 10 công ty thành viên hoạt động trong 10 lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, 8 đơn vị đã vận hành bao gồm:

- VsetCom định vị trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm;

- HTX Gia Khang cung cấp dịch vụ vận tải;

- Công ty Trương Gia tiến vào thị trường xây dựng;

- Công ty Khang Anh mở đầu công cuộc lấn sân mảng giải trí;

- Công ty VsetNature cạnh tranh mạnh mẽ lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình cảnh quan đô thị, sân vườn, VsetCredit sẵn sàng cho tham vọng chinh phục thị trường tài chính, Vset Thống Phát và VsMan đã đi những bước đầu tiên để chiếm lĩnh thị phần thị trường ô tô và thời trang.

Như vậy, với mô hình như vậy, VsetGroup đang cho thấy lựa chọn con đường phát triển bền vững thông qua phương thức tương hỗ đa lĩnh vực để tạo động lực tăng trưởng chung.

Đồng thời, mô hình này cũng được kỳ vọng sẽ hóa giải những rủi ro thường trực do có sự cộng hưởng hoạt động, các đối tác liên quan và sự linh hoạt trong việc phân phối dòng chảy vốn lưu động mà vốn là bài toán nan giải, dẫn đến sự phá sản của hàng loạt doanh nghiệp trong thời gian qua.

VsetGroup và con đường nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 3.

Sự kiện “Lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Tập Đoàn VsetGroup”

Ngày 26-3 vừa qua, VsetGroup đã tổ chức lễ kỷ niệm 7 năm thành lập. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Gala Center, Q. Tân Bình, với sự góp mặt của hơn 600 khách mời và CB - CNV công ty.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận