10/11/2016 05:57 GMT+7

VPF gặp “bầu” Hiển giải quyết việc “chi phối” nhiều đội bóng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã quyết định cử phó chủ tịch hội đồng quản trị là ông Nguyễn Công Khế đến gặp ông “bầu” Đỗ Quang Hiển để trao đổi về thông tin cho rằng ông Hiển đang là ông chủ chi phối nhiều CLB tại V-League.

 

Thông tin này được tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng phát biểu với báo chí ngày 9-11 sau hội nghị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2017. Ông Chóng nói: “VPF không dùng từ một ông chủ nhiều đội bóng nhưng dư luận đặt vấn đề có cá nhân tác động nhiều đội bóng tại V-League nên VPF phải bàn cách để giải quyết vấn đề này, tránh điều tiếng không hay. Hội đồng quản trị phân công phó chủ tịch Nguyễn Công Khế đến gặp ông Hiển để trao đổi vì cái chung của bóng đá VN. Chúng tôi không chạy theo dư luận nhưng khi dư luận phản ánh thì chúng tôi phải tìm hiểu để giải đấu tốt đẹp hơn”.

Các CLB dự V-League 2017 muốn giải đấu diễn ra sòng phẳng và fair-play hơn. Ảnh: NAM KHÁNH

 

Liên quan đến vấn đề một ông chủ nhiều đội bóng, trao đổi với Tuổi Trẻ, chủ tịch CLB Long An là ông Võ Thành Nhiệm cho biết trên giấy tờ pháp lý hiện nay thì ông Hiển không phải là ông chủ của bốn đội bóng. Tuy nhiên, những người làm bóng đá, người hâm mộ ai cũng biết rằng chuyện ông Hiển có ảnh hưởng đến nhiều đội bóng là sự thật.

Ông Nhiệm nói: “Nếu để quảng cáo, làm thương hiệu tôi nghĩ anh Hiển có thể đầu tư vào những lĩnh vực khác, còn bóng đá thì nên tập trung cho một đội bóng thật mạnh để khẳng định tên tuổi. Việc một người có ảnh hưởng đến nhiều CLB trong cùng một giải đấu khiến người hâm mộ nghi ngờ, bức xúc, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của giải đấu”.

Trong khi đó, đại diện một CLB khác bức xúc cho biết ông vô cùng thất vọng về cách trả lời của tổng thư ký LĐBĐ VN (VFF) Lê Hoài Anh về vấn đề một ông chủ nhiều đội bóng. Vị này chia sẻ: “Ông Lê Hoài Anh nói Hà Nội T&T làm bóng đá trẻ tốt nên nhìn vào đóng góp của họ thay vì đi nói những điều chủ quan là vô trách nhiệm. Hiện nay không chỉ Hà Nội T&T làm đào tạo trẻ mà Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An... đều làm bóng đá trẻ. Nếu đào tạo trẻ tốt mà được chi phối bốn đội bóng khác thì ai cũng làm. Là người điều hành VFF thì không nên phát biểu như vậy. Thực tế việc ông Hiển có ảnh hưởng chi phối nhiều CLB là có thật, trách nhiệm của VFF là phải cùng VPF đi đến tận cùng vấn đề. Đây là vấn đề bức thiết nhất của bóng đá VN hiện nay vì V-League không tốt thì đội tuyển quốc gia không thể tiến bộ được. Với khán giả, khi giải đấu có 4/14 CLB là của một người chi phối thì đi xem làm gì vì chưa xem đã biết kết quả”.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên