Vòng tránh thai bất ngờ lạc vào... ổ bụng

30/05/2019 10:45 GMT+7

TTO - Bác sĩ nhận định tình huống đặc biệt này có thể do trong lúc đặt vòng tránh thai mới, nhân viên y tế đã làm tổn thương thành tử cung của người bệnh khiến vòng tránh thai cũ đâm xuyên qua tử cung, lọt vào ổ bụng bệnh nhân.

Vòng tránh thai bất ngờ lạc vào... ổ bụng - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe của bà C. để khi sức khỏe bệnh nhân ổn định sẽ phẫu thuật nội soi ổ bụng lấy vòng tránh thai ra - Ảnh: THÁI LŨY

Bác sĩ Nguyễn Phước Lộc - trưởng khoa ngoại niệu Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị lạc vòng tránh thai vào ổ bụng mà không hay biết.

Bệnh nhân là bà N.T.C. (57 tuổi, ở Hậu Giang) đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ khám vì đau bụng vùng hông bên trái, tiểu gắt, sốt, ớn lạnh.

Sau khi chụp X- quang, bác sĩ thấy bệnh nhân ngoài bị sỏi niệu quản còn có một vòng tránh thai (loại vòng Dana) bị lạc vào ổ bụng.

Bà C. cho biết đã đặt vòng tránh thai cách đây gần 20 năm. Sau khi đặt vòng hơn 10 năm, bà đến một cơ sở y tế địa phương nhờ lấy vòng tránh thai cũ ra để thay bằng vòng chữ T.

Sau đó, khi mãn kinh, bà C. đã đi lấy vòng chữ T ra nên rất bất ngờ khi biết mình còn 1 vòng tránh thai trong ổ bụng.

Các bác sĩ cho biết trường hợp vòng tránh thai di chuyển vào ổ bụng rất ít gặp. 

Trường hợp của bà C., có thể trong quá trình thao tác đặt vòng tránh thai mới, nhân viên y tế đã làm tổn thương thành tử cung của người bệnh khiến vòng tránh thai cũ đâm xuyên qua tử cung và lọt vào ổ bụng bệnh nhân.

'Tôi tìm và nhận ra âm thanh tai nghe AirPod phát ra từ trong bụng'

TTO - Một người đàn ông ở Đài Loan vô tình nuốt phải một bên chiếc tai nghe không dây AirPod và sau khi ra ngoài theo đường tiêu hóa, anh phát hiện nó vẫn hoạt động tốt và “pin vẫn còn 41%”.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận